Việt Nam thông báo kết quả Đại hội Đảng 13 tới Trung Quốc

RFA
2021.04.13
Việt Nam thông báo kết quả Đại hội Đảng 13 tới Trung Quốc Hình minh hoạ. Các uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN chụp hình tại Đại hội 13 ở Hà Nội hôm 1/2/2021
AFP

Hôm 12-4-2021, ông Lê Hoài Trung - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), thông qua hội nghị trực tuyến, thông báo kết quả Đại hội Đảng 13 vừa qua tới Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo báo Nhân Dân, ông Trung thay mặt Trung ương ĐCSVN, cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cùng nhiều lãnh đạo, cơ quan, tổ chức của Trung Quốc đã gửi điện, thư chúc mừng thành công Đại hội, chúc mừng ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp...

Trong hội nghị, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng khẳng định, "Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một coi trọng việc duy trì và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, ổn định, bền vững với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc”, và cho rằng đây là chủ trương nhất quán, lâu dài và là sự lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam."

Hai bên cũng nhất trí khẳng định quyết tâm cùng nhau hợp tác, kiểm soát những bất đồng, thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước tiếp tục giành được những thành quả mới to lớn hơn nữa trong thời kỳ mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
13/04/2021 09:59

Tổng Trọng, đảng trưởng đảng tài phiệt, độc tài, phong kiến Búa Liềm Việt Cộng báo cáo kết quả Đại hội Đảng 13 ," Made in China ",
với đại ca Tập Cận Bình, đảng trưởng đảng tài phiệt, độc tài, phong kiến Búa Liềm Tàu Cộng và long trọng cam kết...

Đảng đàn em Búa Liềm và nhà nước Việt Cộng trước sau như một coi trọng việc duy trì và phát triển hợp tác hữu nghị ổn định, bền vững
với đảng đàn anh Búa Liềm và nhà nước Tàu Cộng...

" Còn Tàu, còn tiền, còn đảng, còn em... em còn bán đất, em còn bán nước, em còn bán dân... em còn bán em, em bán cả đảng em cho Tàu "

Lão nông dân
13/04/2021 14:36

Độc lập tự do hạnh phúc???
Chư hầu,lệ thuộc,luồn cuối mới chính xác!!!
VN giờ như cái xác không hồn vì phần hồn nằm bên kia biên giới rồi,tên bất nhân vô lễ trước khi chết chỉ mong được gặp mấy con quái thú đội lốt người!!!

Người dân Asean
13/04/2021 19:31

Quan hệ tốt đẹp, đó là tài sản quý báu của Việt Nam và Trung quốc cũng như tất cả các nước trên toàn thế giới nhưng Trung quốc hãy từ bỏ ngay ý định muốn Việt Nam và tất cả các nước Assaen sẽ lệ thuộc hoàn toàn vào Trung quốc, do Trung quốc điều khiển. Trung quốc hy vọng Asean nằm trong tầm quản lý của Trung quốc để Trung quốc mở đường khống chế thế giớivà xa hơn Trung quốc muốn bá chủ, muốn là ông trời bà đất trên hành tinh này.

Anonymous
13/04/2021 23:06

Tựa bài báo viết sai hay sao ấy? Lẽ ra phải là VN báo cáo kết quả đại hội đảng cho đảng cstq, giống như đảng bộ các địa phương báo cáo kết quả đại hội cho trung ương đảng csvn.