Việt Nam ra quyết định rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với nhôm Trung Quốc

2023.10.13
Việt Nam ra quyết định rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với nhôm Trung Quốc Minh họa: Từ tháng 9/2019, Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với nhôm có xuất xử từ Trung Quốc.
VietnamFinance

Quyết định về việc điều tra và rà soát cuối kỳ biện pháp áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm của Trung Quốc đã được Bộ Công thương Việt Nam ban hành hôm 3/10 và truyền thông Nhà nước loan đi ngày 13/10.

Từ tháng 9/2019, Bộ Công thương Việt Nam đã chính thức áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc. Bộ này cũng tiến hành hai lần rà soát đối với những sản phẩm này vào năm 2020 và 2022.

Mức thuế chống bán phá giá hiện nay đối với những mặt hàng nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc trong diện bị điều tra là từ 2,85% đến 35,58% tùy nhà sản xuất/xuất khẩu.

Tin cho biết Bộ Công thương Việt Nam sẽ tiến hành thẩm tra, xác minh lại thông tin do các bên liên quan cung cấp trước khi hoàn tất kết luận điều tra chính thức đối với những sản phẩm nhôm nhập khẩu có xuất xử từ Trung Quốc trong diện bị điều tra.

Các tổ chức, cá nhân có thể đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc theo mẫu được Bộ Công thương đưa ra và gửi đến cho Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ này, hạn chót vào ngày 18/12/2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.