Việt Nam, Lào, Campuchia thống nhất thiết lập hội nghị cấp cao liên quốc hội

2022.11.21
Việt Nam, Lào, Campuchia thống nhất thiết lập hội nghị cấp cao liên quốc hội Hội nghị tham vấn ủy ban đối ngoại quốc hội ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia hôm 18 và 19/10/2022 tại Lào Cai (hình minh họa)
Đại Biểu Nhân Dân

Ba nước Việt Nam, Lào, và Campuchia vào ngày 20/11 ký tuyên bố chung về việc thiết lập hội nghị cấp cao liên quốc hội.

Thông cáo báo chí do Quốc hội Campuchia phát đi từ Phnom Penh cho biết như vừa nêu. Theo đó, cơ chế hiện nay giữa quốc hội ba nước được nâng lên thành hội nghị cấp cao. Mục tiêu nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

Cụ thể, ba phía nhắm đến công tác đẩy mạnh trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thực hành chức năng, nhiệm vụ của quốc hội ba bên; huy động nguồn tài chính để tiến hành những chương trình, dự án trong khuôn khổ kế hoạch có tên Phát triển Khu vực Tam Giác Vàng.

Hội nghị cấp cao quốc hội ba nước Việt- Miên- Lào sẽ được tổ chức hai năm một lần và đầu tiên sẽ diễn ra vào năm tới, 2023.

Tuyên bố chung vừa  nêu được ký tại Phnom Penh khi chủ tịch quốc hội ba nước Việt- Miên- Lào đang tham dự Đại Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.