Việt Nam nói hối tiếc về Báo cáo Nhân quyền thường niên của Hoa Kỳ

2023.03.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam nói hối tiếc về Báo cáo Nhân quyền thường niên của Hoa Kỳ Phó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng
Hà Nội Mới

Phó phát ngôn nhân Phạm Thu Hằng của Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 23/3 bày tỏ hối tiếc về phần Việt Nam trong báo cáo nhân quyền thường niên mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố vào ngày 20/3.

Trong trả lời truyền thông tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 23/3, bà Phạm Thu Hằng cho rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam.

Báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền trên thế giới được Bộ trưởng Antony Blinken công bố vào sáng ngày 20/3 (theo giờ miền Đông nước Mỹ).

Trong phần Việt Nam, báo cáo nêu rằng Chính phủ Việt Nam không cho phép các tổ chức nhân quyền trong nước được thành lập và hoạt động. Nhà cầm quyền thường khẳng định việc vận động cho nhân quyền và dân chủ là hành động chống lại Đảng và Nhà nước Cộng sản này.

Vào đầu năm 2022, một số lãnh đạo các tổ chức xã hội dân sự được Chính phủ Hà Nội cho phép hoạt động bị bắt và sau đó bị kết án tù. Đó là trường hợp của bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc GreenID chuyên về vấn đề môi trường tại Việt Nam; ông Mai Phan Lợi và Bạch Hùng Dương của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC); và ông Đặng Đình Bách- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật & Chính sách Bền vững (LPSD).

Họ bị kết án với cáo buộc trốn thuế. Tuy nhiên, các tổ chức nhân quyền quốc tế tin rằng cả bốn người này bị đàn áp do các hoạt động vận động về vấn đề môi trường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/03/2023 09:33

Bóng trăng trắng ngà...
có cây đa to, có thằng Trọng già, ôm một mối mơ...

Lăng im... dân nói Trọng nghe, ở cung trăng mãi làm chi...!
bóng trăng trắng ngà, có cây đa to... có một Thu Hằng... nói láo như mơ !

Nhái lời bài nhạc... Thằng Cuội... nhạc sĩ Lê Thương.

HỒ TẬP CHƯƠNG
07/04/2023 12:17

Nhà cầm quyền VN : ( XHCN ) XẠO HẾT CHỖ NÓI ! Còn phát ngôn về NHÂN QUYỀN đối với cộng sản VIỆTNAM ! Như nước đổ lá khoai hoặc nước đổ đầu vịt ! Văn hoa và bay bướm hơn là :"VŨ NHƯ CẤN" tức là "VẪN NHƯ CŨ" ! ! !