Việt Nam ghi nhận 36 ca tử vong vì sốt xuất huyết, TPHCM có chín ca

RFA
2022.06.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam ghi nhận 36 ca tử vong vì sốt xuất huyết, TPHCM có chín ca Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết tại cơ sở y tế
Sức khỏe &đời sống

Đã có 36 ca tử vong vì sốt xuất huyết, 20 người trong số đó là trẻ từ 15 tuổi trở xuống.

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thông báo số liệu trên với truyền thông nhà nước trong ngày 16/6 đồng thời cho biết TPHCM có số ca mắc mới và tử vong ca nhất trong số 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam, với 13.500 ca, tăng 87% so với cùng kỳ năm 2021 và đã có chín ca tử vong.

Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn có số ca mắc cao nhất.

Trong chiều 15/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình và giải pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước tình hình bệnh dịch này đang tăng cao rõ rệt tại khu vực phía Nam. Tại đây, ông Nên nhấn mạnh tuyệt đối không được chủ quan với dịch sốt xuất huyết, phải chủ động ngăn chặn từ xa trước khi dịch có diễn biến xấu, phức tạp, khó lường.

Ông Nên cũng đã chỉ đạo toàn hệ thống chính trị TP.HCM phải xác định công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết là nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị quan trọng và thường xuyên.

Trước đó, bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết những năm trước, tháng sáu hằng năm là giai đoạn thấp điểm của dịch sốt xuất huyết, tuy nhiên năm nay số ca có chiều hướng gia tăng. Bà Nga, dự báo từ đây đến cuối năm có thể xảy ra dịch lớn nếu không có biện pháp quyết liệt để kiểm soát dịch.

Bộ Y tế hôm 15/6 cho biết, tính đến 12/6 Việt Nam đã ghi nhận hơn 52 ngàn trường hợp mắc sốt xuất huyết. Trong đó, các tỉnh thành phía Nam có hơn 39 ngàn ca, tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.