Việt Nam, Hàn Quốc đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 11

2024.04.26
Việt Nam, Hàn Quốc đối thoại chính sách quốc phòng lần thứ 11 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon Ho ký kết biên bản Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11.
TTXVN/Trọng Đức

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 11 diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 23 tháng tư.

Đối thoại được đồng chủ trì bởi đại diện phía Việt Nam là Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến-Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; và phía Hàn Quốc là ông Kim Seon Ho-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 12 năm 2022.

Trong lĩnh vực quốc phòng, hai phía trong thời gian qua tiến hành trao đổi các đoàn cấp cao; hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo; công nghiệp quốc phòng; thương mại quân sự; an ninh mạng; quân y…

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh với khoản viện trợ 20 triệu USD không hoàn lại từ Chính phủ Seoul cho dự án trong lĩnh vực này tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định giai đoạn 2018- 2021; khoản 14 triệu USD để triển khai dự án “Hành động vì bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam- Hàn Quốc” giai đoạn 2024-2026.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam- Hàn Quốc lần thứ 10 diễn ra ở Seoul hồi tháng 9 năm 2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.