VinFast đề nghị Ấn Độ giảm thuế vào khi khởi công nhà máy tại nước này

RFA
26-02-2024
VinFast đề nghị Ấn Độ giảm thuế vào khi khởi công nhà máy tại nước này Ảnh minh họa: Mẫu xe điện VF7 của VinFast tại triển lãm ở Doha, Qatar hôm 6/10/2023
AFP

Hãng VinFast của Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng Ấn Độ giảm thuế nhập khẩu cho xe hơi điện của hãng nhập vào Ấn Độ; trong khi đó hãng cũng tiến hành động thổ nhà máy VinFast tại bang Tamil Nadu được tiến hành theo kế hoạch.

Reuters loan tin ngày 25/2 dẫn phát biểu của Giám đốc Điều hành của VinFast tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu- cựu đại sứ Việt Nam tại đó, bên lề lễ động thổ nhà máy VinFast diễn ra ở khu vực Thoothukhdi.

Ông Phạm Sanh Châu nói rõ VinFast đề nghị Ấn Độ giảm thuế nhập khẩu với mức 70, 80% trong hai năm đầu cho sản phẩm của VinFast để người tiêu dùng làm quen.

Tin cho biết trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 500 triệu USD vào nhà máy ở Ấn Độ. Công suất nhà máy dự kiến sẽ lên đến 150.000 xe mỗi năm.

Vào ngày 28/7/2023, VinFast cũng tiến hành lễ động thổ nhà máy xe điện tại bang North Carolina, Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
26/02/2024 20:28

Mói có cái lễ động thổ khu đất , VinFast lai giờ cái trò lưu manh cố bắt bí Ấn Độ qua chiêu trờ yêu cầu Ấn Dộ giảm thuế nhập khẩu xe điện ế đang tồn kho ở VN Nhập vào Ấn Độ..! Nhưng chắc chắn Ấn Độ , không ngu dại gì lọt bẫy của đám tư bản đò lưu manh VInFast ,