Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư và thương mại với Hoa Kỳ

RFA
2017-05-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Củ tịch Trần Đại Quang phát biểu tại hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 và những năm tiếp theo” ở Hà Nội hôm 19/05/2017.
Củ tịch Trần Đại Quang phát biểu tại hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 và những năm tiếp theo” ở Hà Nội hôm 19/05/2017.
Courtesy Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam

Hợp tác để cùng phát triển thương mại và đầu tư là một động lực của quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ. Đó là nội dung chính được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trình bày trong bài phát biểu tại hội thảo “Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 và những năm tiếp theo” diễn ra ở Hà Nội ngày 19 tháng 5.

Cuộc hội thảo do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) và Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ tổ chức.

Thông tấn xã Việt Nam trích dẫn lời phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói trước các đại diện cộng đồng doanh nghiệp, nhấn mạnh Việt Nam kiên định tập trung hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, phấn đấu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam khoảng 3.200 – 3.500 USD.

Ôn Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam quyết định tham gia đàm phán TPP và đang tích cực đàm phán để thúc đẩy việc ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA).

Kết thúc buổi hội thảo, lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam với Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ được ký kết trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius.

Ý kiến (8)
Share

Tiền Giang

Thằng cha Quang miệng ăn mắm . Gặp Trung quốc thỉ hợp tác dài lâu , gặp Mỹ thì hợp tác chiến lược...tục không chịu được.

20/05/2017 23:47

Độc giả không muốn nêu tên

lanh dao viet can dat quyen loi Dan toc tren quyen loi dang phai...da dang hoa la con duong can phai lam de khong bi le thuoc voi dong chi anh em co am muu thau tom xam lang dat nuoc ta...

20/05/2017 19:20

Trần văn Thái

nơi gửi VN

Đất nước có phát triển là nhờ bang giao với Hoa kỳ,rồi tiếp theo các nước mới đầu tư vào , Nhưng khốn thay , bên ngoài gỉa bộ thân thiện,chớ bên trong đế cao cảnh giác tột độ đối vơí Hoa ky . Lại nữa lợi dung sự ân huệ của Hoa kỳ dánh thuế nhập khẩu hàng từ VN quá thấp so với cả thế giới ; để chuyển đổi bán hàng cho Tàu .
Thật là khôn ngoan kiểu : " điêu ngoa ,xão trá "

20/05/2017 17:39

việt nam

nơi gửi Mẽo

Lã đức Việt con cháu Lã bất vi vừa lên viện phó viện cơ. đây là những mầm mống hậu họa cho dân tộc việt

20/05/2017 12:37

Duy Hữu

nơi gửi USA

Đảng "Xã hội Chủ nghĩa" độc tài, độc đảng bây giờ là đảng "Tư bản Chủ nghĩa" độc tài, độc đảng", đảng " Đô La".

Đay là cuộc gặp gỡ, hợp tác đâu tư giữa đảng này với đảng "Tư bản Chủ nghĩa" tư do, dân chủ".

Một đảng thì có quyền "tham nhũng" để mà sống, đê mà làm giầu. Một đảng thì không có quyền "hối lộ", sợ vào tù.

Làm sao đảng Hoa Kỳ này có thể canh tranh được với đảng Trung Cộng, được tư do hối lộ, và có cả một truyền thống lịch sử dầy kinh nghiệm về hối lộ?

Đ́o là đường lối đảng Trung Công đang xâm lăng và đô hộ nền kinh tế và thị trường Việt Nam mà không cần bắn một viên đ̣an.

20/05/2017 11:01

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang