Việt Nam sẽ siết chặt quảng cáo trực tuyến từ nước ngoài

RFA
2021.07.22
Việt Nam sẽ siết chặt quảng cáo trực tuyến từ nước ngoài Nhóm có tên Vững Tin Theo Đảng trên mạng xã hội Facebook bị xác định điều hành bởi Lực lượng 47 của Chính phủ Việt Nam. Hình chụp màn hình ngày 6/7/2021/
Reuters

Kể từ ngày 15/9/2021, các trang thông tin trực tuyến bao gồm mạng xã hội như Facebook, Google, YouTube sẽ phải gỡ bỏ nội dung quảng cáo trong vòng 24 tiếng nếu bị Bộ Thông tin và Truyền thông xác định vi phạm.

Đó là nội dung nằm trong Nghị định 70 của Chính phủ Việt Nam nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 181 năm 2013, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 21/7 cho biết, Nghị định trên được xây dựng và ban hành theo đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm siết chặt dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.

Những trang thông tin điện tử được điều hành từ nước ngoài như Google, Facebook bị cho rằng đang chiếm phần lớn doanh thu quảng cáo trên nền tảng số tại Việt Nam.

Nghị định mới xác định những tổ chức, cá nhân nước ngoài dùng trang thông tin điện tử kinh doanh dịch vụ quảng cáo thu lợi nhuận tại Việt Nam phải tuân thủ các quy định của pháp luật mà chính phủ Hà Nội ban hành.

Các nền tảng trực tuyến xuyên biên giới phải thông báo tên tổ chức, tên giao dịch, địa chỉ trụ sở, địa chỉ đặt máy chủ hoặc đầu mối liên hệ tại Việt Nam 15 ngày trước khi bắt đầu kinh doanh quảng cáo.

Các nền tảng trực tuyến xuyên biên giới phải cung cấp thông tin về tổ chức, cá nhân liên quan tới hoạt động quảng cáo xuyên biên giới có dấu hiệu vi phạm pháp luật cho các cơ quan chức năng.

Các nội dung quảng cáo bị xác định có vi phạm chiếu theo theo Luật An ninh mạng và Luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

le dung
24/07/2021 09:56

thông tin tổ chức là được rồi lí do gì cần thêm thông tin mây chủ. bạo hành, độc đoán. chúng nó muốn kiểm soát thông tin, chúng nó muốn dân phải ngu. dân ngu thì chúng nó mới ăn hối lộ, cướp nhà cướp đất.