Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19 tại Lào là công dân Việt

RFA
2021-05-10
Share
Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19 tại Lào là công dân Việt Hình minh hoạ. Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng COVID-19 ở thủ đô Vientiane, Lào hôm 11/3/2020
AFP

Lào hôm 9/5 xác định ca tử vong đầu tiên do COVID-19 tại nước này là một công dân Việt Nam, 53 tuổi. Trang tin của Lào Vientiane Times loan tin này vào cùng ngày.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, người tử vong có tên L.T.T., hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Nguyên, sang Lào vào đầu năm 2020 làm giúp việc tại một quán karaoke ở bản Naxay, quận Xayxetha, thủ đô Vientian. Bệnh nhân được xác định dương tính với COVID-19 và nhập viện điều trị hôm 30/4. Bệnh nhân có các bệnh lý nền là tiểu đường và viêm gian B.

Chiều ngày 8/5, bệnh nhân có tiên lượng xấu. Bộ Y tế Việt Nam đã có một cuộc hội chẩn với các bác sĩ Lào nhưng bệnh nhân đã qua đời vào một giờ sáng ngày 9/5.

Lào là nước dường như đã thoát được những tổn thất nặng nề của đại dịch COVID-19 năm 2020, nhưng một đợt bùng phát dịch vào tháng trước đã khiến số ca bệnh tăng vọt từ 49 ca hồi đầu tháng tư lên 1.302 ca chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang