Một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Nhật

RFA
2022.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Nhật Hình minh hoạ: đường phố ở thành phố Osaka, Nhật
AFP

Một phụ nữ Việt Nam đã bị sát hại tại Nhật hôm 3/4 vừa qua và thi thể của nạn nhân hiện đã được bàn giao cho gia đình. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho báo chí biết như vậy tại buổi họp báo thường kỳ hôm 7/4.

Khi được báo chí hỏi về vụ sát hại công dân Việt, bà Hằng cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka vào ngày 4/4 đã được cảnh sát địa phương thông báo phát hiện một thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại một ngôi nhà ở quận Yodogawa-ku. Theo cảnh sát địa phương, kết quả pháp y cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng chín giờ sáng ngày 3/4.

Theo báo chí Nhật, cảnh sát Nhật bản vào ngày 6/4 đã bắt giữ Toshiie Yamaguchi, 59 tuổi, nhân viên một công ty vận tải ở quận Yodogawa, Osaka với cáo buộc tội sát hại cô Vo Thi Le Quyen, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Nghi phạm nói với cảnh sát là do thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định cướp tiền. Người này đã mời cô Quyên đến nhà và sau đó siết cổ cô từ phía sau vì bị chống cự. Toshiie Yamaguchi sau đó đã lấy đi một túi xách của cô Quyên rồi giấu xác cô trong túi đựng chăn ga.

Theo báo chí Nhật, cô Quyen là người làm thuê bán thời gian tại một quán cơm ở tầng 1 toà nhà nơi cô bị sát hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.