Mạng xã hội bungbinh.vn của Việt Nam bị phạt vì không đăng ký thông tin người dùng

RFA
2021.08.06
Mạng xã hội bungbinh.vn của Việt Nam bị phạt vì không đăng ký thông tin người dùng Hình quảng cáo mạng xã hội bungbinh.vn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Green Cyber Việt Nam.
Courtesy of bungbinh.vn

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Việt Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 8 tháng đối với mạng xã hội bungbinh.vn thuộc sở hữu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Green Cyber Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước hôm 6/8 cho biết mạng xã hội Việt Nam nói trên bị phạt vì bị cáo buộc vi phạm nhiều quy định trong hoạt động cung cấp thông tin trên mạng.

Cụ thể, mạng xã hội bungbinh.vn bị nói không thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân thành viên; không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ.

Mạng xã hội bungbinh.vn được cấp giấy phép thành lập vào ngày 8/2/2021, và là mạng xã hội thứ hai bị xử phạt tiền, tước giấy phép hoạt động trong năm 2021.

Trước đó, vào ngày 7/5/2021, mạng xã hội VNbrands.vn cũng bị xử phạt 105 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong 8 tháng.

Mạng xã hội VNbrands.vn bị nói không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ; vi phạm một trong các điều kiện về nhân sự, tên miền, kỹ thuật, quản lý nội dung thông tin; cung cấp không đầy đủ, không chính xác những thông tin liên quan đến giấy phép, tên tổ chức, doanh nghiệp sở hữu, quản lý mạng xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
06/08/2021 12:59

Đảng là Nhà nước, Nhà nước là Đảng ...
Đảng tao là luật, luật là Đảng tao, luật Đảng tao là luật rừng.

Nhà nước cờ đỏ Sao Vàng là Đảng cờ đỏ Búa Liềm, độc đảng, độc tài, độc địa...
độc quyền cái Bộ 4 Tê... TêTê & TêTê... Thông Tin $ Tuyên Truyền...
độc quyền sản xuất, phân phối Thông Tin $ Tuyên Truyền " một chiều ", một nửa Sự thật, sai Sự thật , " Sự thật Búa Liềm ", Made in Việt Công,
độc quyền phạt tiền, tống tiên các thông tin đa chiều, đa Sự thật, cả Sự thật, của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, trong nhân dân Việt Nam.