Công ty VNG của Việt Nam hoãn việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Mỹ sang năm 2024

2023.09.22
Công ty VNG của Việt Nam hoãn việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Mỹ sang năm 2024 Văn phòng công ty VNG ở Việt Nam
VietNamNet/Đặng Hải

Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam là VNG vừa quyết định hoãn lại việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường Mỹ sang năm 2024 vì lý do điều kiện thị trường chưa chắc chắn.

Hãng tin Reuters hôm 22/9 dẫn nguồn tin giấu tên nắm rõ về thông tin này cho biết như vậy.

Hôm 23/8, VNG đã nộp đơn xin IPO lên Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. Số cổ phiếu VNG dự định giao bán là 22 triệu cổ phiếu. Theo Reuters, số tiền giao dịch ước tính cho lô cổ phiếu này là 150 triệu đô la.

VNG được thành lập vào năm 2004 và có trụ sở tạ TP HCM. Công ty có giá trị ước tính là một tỷ đô la.

VNG hiện nắm giữ 49% cổ phần trong Công ty Cổ phần VNG - công ty chuyên về trò chơi điện tử, quản lý mạng Zing và mạng nhắn tin Zalo phổ biến ở việt Nam.

VNG lúc đầu dự tính niêm yết trên thị trường Nasdaq vào khoảng tháng 9 hoặc đầu tháng 10, Reuters trích nguồn tin giấu tên cho biết.

Quyết định hoãn lại IPO dược đưa ra sau khi công ty có cuộc gặp với các nhà đầu tư.

Hiện VNG vẫn có kế hoạch chào IPO ở New York vào nửa đầu năm 2024. Nếu điều này thành hiện thực thì đây sẽ là công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam được niêm yết tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Hồi giữa tháng 8 năm nay, hãng xe điện non trẻ của Việt Nam là VinFast cũng lần đầu niêm yết trên thị trường Nasdaq. Cổ phiếu của VinFast được chào bán lúc khởi điểm là 22 đô la một cổ phiếu và có lúc đã vọt lên cao gần 100 đô la một cổ phiếu nhưng hiện đang ở mức 17 đô la một cổ phiếu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thang Nguyen
22/09/2023 10:22

Thấy Vinfast hốt bạc nên có phong trào thi đua ra IPO để hốt , rồi sẽ có nhiều công ty nối gót Vinfast

Anonymous
22/09/2023 21:34

Cty VNG ở VN cũng chỉ toàn là một bọn tư bản dỏ lọc lừa , người dân đen mà thôi..! nếu họ vào được thi trường chứng khoán Hoa Kỳ, thì sẽ có rất nhiều người Mỹ , ngơ ngác bỏ tiền ra mua cổ phiếu để cầu may, thì chắc chắn chỉ có trắng tay...! Chính phủ Mỹ,cần phải bảo vệ người dân Mỹ, .. ! Chớ vì Tự Do - Dân CHủ, mà thờ với đám CS Tư Bản Đỏ VN..