VinFast mở văn phòng đại diện tại Bắc Mỹ, Châu Âu

2021-07-12
Share
VinFast mở văn phòng đại diện tại Bắc Mỹ, Châu Âu Nhà máy sản xuất ô tô VinFast ở Hải Phòng hôm 14/6/2019. Ảnh minh họa.
Reuters

Hãng xe VinFast cho biết đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Bắc Mỹ và Châu Âu để trở thành hãng ô tô điện thông minh quốc tế cạnh tranh với các nhà sản xuất lớn tại hai thị trường này.

Reuters dẫn nguồn Vingroup, tập đoàn mẹ của VinFast, rằng nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam đã đặt văn phòng đại diện tại năm thị trường quốc tế và sẽ sớm mở showroom tại tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng cho biết giám đốc điều hành của VinFast Hoa Kỳ gần đây đã chuyển từ Việt Nam sang Hoa Kỳ.

Ông Vượng hồi tháng 6 cho biết, Vinfast đã đặt mục tiêu bán 56.000 xe điện vào năm 2022, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 15.000 chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

VinFast trong năm 2020 đã bán khoảng 30.000 chiếc xe tại Việt Nam nhưng vẫn chưa tạo ra lợi nhuận.

Giám đốc điều hành của VinFast Hoa Kỳ Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào tháng 4 cho biết công ty có kế hoạch cho thuê pin và dự kiến chủ yếu bán hàng trực tuyến tại Hoa Kỳ, loại bỏ nhu cầu xây dựng mạng lưới đại lý tốn kém. 

Binh Bốn
Binh Bốn says:
13/07/2021 08:06

Thiên hạ đặt cho cái "hổn danh" Vin Phét cũng không phải là quá đáng ! Phải phối kiểm lại lịch sử và số lượng sản xuất xe hơi của Tàu Cọng và so với "cái trứng mới nở chưa mở mắt " của VN. Coi thử ở Mỹ và Châu Âu hiện nay có được bao nhiêu chiếc xe du lịch của Tàu Cọng qua bao nhiêu thời gian thử nghiệm bầm dập !? Ấn Độ và Campuchia đã cho ra xe điện mấy năm trước rồi !... Ôm đầu máu là chuyện không đáng ngạc nhiên với loại hoang tưởng !

Dan nghèo VN
Dan nghèo VN says:
13/07/2021 23:53

Có lẽ Tào Đại Xứ và Tổng Lãnh sự CSVN cùng nhân viên, đang làm việc ở Hoa Kỳ, sẽ là những ngưới đầu tiên, xử dụng chiếc xe điện của VinFast trưóc tiên.. Riêng với người VIệt Nam Tị nạn CS ở Hoa Kỳ, chắc có cho, họ cũng không thèm..? huống gì là đi mua..Nhung với những ngưòi dân bản địa, họ sẽ mua ,nhưng số lượng không đáng kể, bởi họ chẳng biết gì về Chế độ CSVN..

Chris Nguyen
Chris Nguyen says:
14/07/2021 02:08

Vinfast ôm mộng chiếm thị trường Âu Mỹ bằng xe điện và từng tuyên bố "cái gì Tesla có thì Vinfast cũng có". Xem ra đây là một hoang tưởng của Phạm Nhật Vượng, vì không biết tự lượng sức trong cạnh tranh tại các quốc gia Âu Mỹ. Nghe nói ông PN Vượng sẽ hy sinh mấy tỷ đô la Mỹ để đưa xe Vinfast vào thị trường Mỹ, nghĩa là chịu lỗ vốn để bán xe điện Vinfast rẻ như cho! Tuy nhiên, tâm lý Âu, Mỹ không ham rẻ đâu, họ sẽ không mua rẻ để dùng vài tháng lại bỏ đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang