Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
08/06/2021 10:04

Vingroup đón gió , đơm đó ngọn tre , hy vọng được chuyển giao công nghệ bào chế vắc xin của Pfizer , của Moderna từ phía đảng dân chủ Mỹ , sau lời tuyên bố từ ông Biden .
Nhưng chuyện đâu đơn giản , vì các tổ hợp bào chế trên bao gồm nhiều nước , có cả Âu châu , đa số đâu chịu cho không chất xám, mất bao công lao tiền bạc .... giờ thành của chung !!! Thật ra công nghệ vắc xin mới này không phải dễ làm , với những nước phát triển thì dễ nhưng thật khó khăn cho những nước đang phát triển .

Một nền y tế yếu kém , một ngành y khoa vay mượn què quặt ... không cách gì chế nổi những vắc -xin mRNA trên !!! Để bào chế , cần phải có những viện bào chế tân tiến với những máy móc tinh xảo .. nơi tồn trữ , bảo quản tin cậy , bằng không thì vứt hết vì hư hỏng .
Tàu cộng cố gắng hack để lấy tài liệu trên , nay tư dưng cho không cho Africa , Ấn đố , Việt Nam ... Chuyện giống một giấc mơ hoa , VN mà có thì chỉ 30 giây sau , Tàu cộng sẽ có ngay tút suỵt .
Chả ai cấm được ước mơ , thôi , cứ mơ đi cho đời bớt khổ !!!

John
John says:
08/06/2021 23:46

Vingroup lại toan tính hút máu ngưòi dân Việt..sau trận đại dịch, và sau vự phàn nàn của kháck hàng mua xe của VinFast Tập đoàn của Phạm nhật Vượng đã tả tơi , nay vội kiếm tiền qua vai trò đòi sản xuất thuốc Vaccine ngừa dịch bệnh Wuhan.. Ai tin nổi mấy tay Tư bản đỏ theo đóm ăn tàn này ..? Thuốc mang nhãn hiệu MỸ..nhung lại hoàn toàn của Tầu Đở thì sao ??? Nhưng hai Công ty bào chế Pfitzer và Moderma nổi tiếng như bão táp trên thế giới, thì có ngu dại gì, mà chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc, cho bọn bất lưong nghèo đói là VIngroup..! Cho dù Vingroup có trả vài tỉ USD..! mà tiền đâu ra ??? hay lại bọn Tầu Đở đứng sau, mua chuộc..???

Ngưòi cùng khổ nưóc Việt..!
Ngưòi cùng khổ nưóc Việt..! says:
08/06/2021 23:57

Vậy thử hỏi..Các quan chức chóp bu của Bộ Chính Trị , cùng toàn đại biểu QH CSVN, + Bao đảng viên quan chức đầu ngành, đầu tỉnh, Huyện. Các ngài đã chích ngừa chưa ? và chích loại thuốc nào ??? mà sao các ngài khi họp hành, cả ngàn người, vẫn cùng nhau nhởn nhơ, tay bắt mặt chào, không khẩu trang..! ..Không lẽ các ngài là thánh sống, không hề bị nhiễm bệnh...??? Có lẽ các ngài đã ăn cắp tiền thuế của ngưòi dân Việt, để mua thuốc xin, chích ngay lúc vừa có dịch khởi phát... Trong khi dân nghèo chúng tôi khổ sở vô cùng..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang