VN chỉ trích nhận xét của HRW về sự việc ở Mường Nhé

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN, bà Nguyễn Phương Nga hôm nay cho biết tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nhận xét không khách quan về tình hình người Hmong tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
RFA 05.19.2011

Share
Viên chức này khẳng định rằng tình hình Mường Nhé hiện đã ổn định. Những gì xảy ra, theo bà Nguyễn Phương Nga, đã được thông tin công khai, đầy đủ. Và những kẻ xấu gây rối loạn trật tự sẽ bị xử lý. Bà Nga cũng không quên cáo giác rằng Human Rights Watch thường xuyên có những nhận xét không khách quan, thù nghịch, xuyên tạc tình hình ở VN.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN lên tiếng sau khi Human Rights Watch kêu gọi VN mở cuộc điều tra đầy đủ về vụ Mường Nhé, để cho giới ngoại giao, quan sát viên độc lập tới khu vực này, giữa lúc nhiều tổ chức thế giới theo dõi tình hình người Hmong, nhất là Trung tâm Phân tích Chính sách Công quyền CPPA trụ sở tại Hoa Kỳ, đề cập tới hành động đàn áp đẫm máu của VN đối với người Hmong ở Mường Nhé.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang