VN yêu cầu Ấn Độ cho vay khẩn cấp 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19

2021.09.07
VN yêu cầu Ấn Độ cho vay khẩn cấp 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương hôm 8/3/2021
Reuters

Việt Nam đang đặt mục tiêu ngoại giao hàng đầu trong các cuộc giao tiếp với đối tác quốc tế trong thời điểm hiện nay là tiếp cận vắc-xin ngừa COVID-19. 

Truyền thông Nhà nước Việt Nam hôm 6 tháng 9 cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có yêu cầu Ấn Độ khẩn cấp cho vay 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19, cũng như cung cấp thuốc điều trị và trang bị y tế chống dịch. Yêu cầu được đưa ra tại cuộc tiếp Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội.

Chủ tịch nước Việt Nam chúc mừng Ấn Độ kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả, và yêu cầu Đại sứ Verman thúc đẩy Chính phủ New Delhi cho vay khẩn cấp vắc-xin giúp Việt Nam kiểm soát làn sóng lây lan dang diễn biến phức tạp trong nước.

Trong cùng ngày, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt- Áo diễn ra tại Vienna, Chủ tịch Quốc Hội Vương Định Huệ cũng đưa ra đề nghị đối với các doanh nghiệp Áo ủng hộ và thúc đẩy Chính phủ Vienna hỗ trợ, cung cấp vắc-xin, trang thiết bị y tế phòng chống COVID-19 cho Việt Nam.

Chỉ Số Phục Hồi COVID-10 của Nikkei Asia gần đây đánh giá hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ về tình hình kiểm soát dịch, xếp Việt Nam vào hạng thứ 121 , Ấn Độ ở hạng 34, và Áo ở hạng 30.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
07/09/2021 14:05

Bắt thang lên hỏi ông Trời …
Cho việt cộng mượn có đòi được không???