Chính phủ cấp gạo cứu đói cho người dân Cao Bằng và Sơn La

RFA
2021.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chính phủ cấp gạo cứu đói cho người dân Cao Bằng và Sơn La Ảnh minh họa: Thiên tai năm 2020 tại Việt Nam.
Courtesy kttvqg.gov.vn

Chính phủ Việt Nam ra quyết định cấp gần 1000 tấn gạo để cứu những người dân bị đói ăn ở hai tỉnh miền núi phía bắc là Cao Bằng và Sơn La. Báo Nhà nước đưa tin hôm 27 tháng 4 năm 2021.

Quyết định do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký hôm 23 tháng 4 nêu rõ, Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 59,805 tấn gạo cho tỉnh Sơn La và 893,85 tấn gạo cho tỉnh Cao Bằng từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

Cuối hai Quyết định nêu trên, Chính Phủ giao cho Bộ Tài chính, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định, chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu được báo cáo.       

Liên quan đến thời tiết, Hội nghị Phòng chống thiên tai khu vực miền núi phía Bắc năm 2021 tổ chức hôm 27 tháng tư dự báo mùa bão năm nay có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong những tháng tám và chín. Các tỉnh Trung và Nam Trung bộ chịu ảnh hưởng từ tháng chín cho đến hết năm.

Trong năm 2020, thiên tai tại Việt Nam được các chuyên gia nhận định là diễn biến phức tạp, bất thường với dông lốc, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, sụt lún đê biển... Đặc biệt là 13 cơn bão, mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng khiến miền Trung bị nhấn chìm trong bão lũ 45 ngày liên tục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.