Việt - Trung: cuộc họp ngoại giao cấp cao không mang lại kết quả

RFA-18-06-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh (phải) tiếp đón Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Nhà khách Chính phủ, Hà Nội, ngày 18/6/2014.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh (phải) tiếp đón Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Nhà khách Chính phủ, Hà Nội, ngày 18/6/2014.
AFP

Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam bàn thảo về vấn đề giàn khoan đã không có được một bước tiến bộ nào trong vấn đề căng thẳng này.

Báo chí thế giới chú ý chuyến đi của ông Dương Khiết Trì sau khi ông này được Phó thủ tướng Phạm Bình Minh mời sang Hà Nội trong khuôn khổ hội đàm thường niên có tên gọi Hội nghị trưởng đoàn ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Trung Việt tại Việt Nam như đã dự kiến.

Theo Reuters ghi nhận thì ông Dương Khiết Trì cho rằng quan hệ Việt Trung trở nên khó khăn khi Hà nội liên tục quấy rầy giàn khoan HD 981 của Trung Quốc đang hoạt động hợp pháp trong vùng biển thuộc chủ quyền của Bắc Kinh.

Cũng theo Reuters cả hai bên gặp gỡ nhau nhưng hầu như không có một nụ cười nào. Sự tiếp đón khác xa với trước đây khi chưa xảy ra vụ giàn khoan cắm sâu tại vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Trong khi đó hãng tin AP dẫn lời một quan chức Việt Nam không muốn nêu tên cho biết cuộc gặp gỡ giữa hai nước không mang lại bất cứ một tiến bộ nào nhằm giải tỏa tình hình căng thẳng trong vụ giàn khoan HD 981.

Ý kiến (2)
Share

Nguoi Viet

nơi gửi Ha Noi

THẢ NGAY CÁC NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC LÀ THÁI ĐỘ TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC CỦA NGƯỜI CÁN BỘ NHÀ NƯỚC PHẢN TỈNH.

20/06/2014 08:25

Thanh Nien Viet Nam

nơi gửi Hai Phong

VIỆC LÀM ĐÁNG TIN HƠN LỜI TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG !?
Nếu không muốn mọi người xem mi là CHÓ thì hẩy nhả miếng xương ra khỏi miệng. Nếu không muốn mọi người xem mi là BỌN BÁN NƯỚC thì hẩy thả NGƯỜI YÊU NƯỚC ra khỏi nhà tù.

19/06/2014 06:07

Xem toàn trang