Việt Nam sẽ kiềm chế lạm phát vào năm 2013?

Trong phiên họp thường kỳ vào ngày hôm nay tại Hà Nội, chính phủ Việt Nam đề ra mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất trong năm 2013.
RFA-29-11-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
RFA file

Cũng trong cuộc họp này, chính phủ Việt Nam nhận định tình hinh kinh tế xã hội 11 tháng qua đã có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Một trong các chỉ số được cho là đã có những dấu hiệu tích cực là chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 11 chỉ tăng 0,47% so với tháng trước, cho thấy tốc độ giảm mạnh từ mức 2,2% trong tháng 9.

Xuất khẩu cũng được cho là đang có tăng trưởng cao với tổng kim ngạch 11 tháng trên 104 tỷ đô la, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản xuất nông nghiệp và an sinh xã hội cũng được các thành viên chính phủ đánh giá cao.

Tuy nhiên chính phủ cũng thừa nhận còn nhiều khó khăn, thách thức trong nền kinh tế vĩ mô và khả năng lạm phát tăng cao trở lại, vấn đề nợ xấu tại ngân hàng chưa được xử lý và có nguy cơ tăng. Chính phủ kiên quyết giữ cho được chỉ số giá tiêu dùng cả năm theo mục tiêu đề ra là 8%, tiếp tục thực hiện thành công kiềm chế lạm phát năm 2012 và năm 2013.

Xem toàn trang