Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm sút

RFA-27-07-2014

Share
Công nghiệp chế tạo là lĩnh vực thu hút nhiều quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài (minh họa) Công nghiệp chế tạo là lĩnh vực thu hút nhiều quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài (minh họa)
Ảnh: Cấn Dũng/baocongthuong.com

Trong 7 tháng vừa qua, tổng số vốn các công ty nước ngoài đăng ký đầu tư tại Việt Nam là 9 tỷ 530 triệu dollars, tức giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này được Cục Đầu Tư Nước Ngoài phố biến từ Hà nội trong thông cáo mới nhất.

Thông cáo cũng cho thấy công nghiệp chế biến, chế tạo là lãnh vực thu hút đầu tư của người nước ngoài nhiều nhất, với 6,66 tỷ dollars, tức chiếm tới 70% số vốn đăng ký trong 7 tháng qua; kế đến là nguồn vốn kinh doanh bất động sản, được công bố là 1 tỷ 130 triệu, tức 11,9% tổng số vốn đầu tư.

Về mặt đối tác, trong 7 tháng qua đã có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư ở Việt Nam, số vốn đầu tư lớn nhất đến từ Nam Hàn, Hong Kong và Nhật Bản. Ba địa phương nhận được nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất là Bắc Ninh, Sài Gòn, và Bình Dương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang