Tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa

Một tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt tại khu vực Hoàng Sa vừa bị lực lượng Trung Quốc tấn công và tước đoạt hết mọi hải sản cũng như ngư cụ.
RFA 25.02.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu Trung Quốc bắt tàu Việt Nam-2009. RFA file
Tàu Trung Quốc bắt tàu Việt Nam-2009. RFA file
Tàu Trung Quốc bắt tàu Việt Nam-2009. RFA file

Tin cho biết nạn nhân là tàu cá QNg-90281TS của ông Đặng Tằm, ngụ tại thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, với 11 ngư dân trên đó.

Ông Nguyễn Thành Nam, người trực đài canh Icom cộng đồng tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi thuật lại thông tin mà ông nhận được từ người bị nạn.

Như thế tàu của ông Đặng Tằm là trường hợp đầu tiên được chính thức thông báo trong năm nay về việc bị phía Trung Quốc bắt giữ, tấn công và tịch thu hết ngư cụ và hải sản đánh bắt được. Tổn thất sau vụ bị Trung Quốc bắt này của tàu ông Đặng Tằm được cho biết là chừng 300 triệu đồng.

Tàu cá của ông Đặng Tằm từng bị phía Trung Quốc bắt một lần hồi năm 2010. Lần đó, gia đình ông này phải bỏ ra 70 ngàn nhân dân tệ để chuộc người về.

Vụ việc phía Trung Quốc sách nhiễu tàu cá của ông Đặng Tằm diễn ra chỉ một hôm trước khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, lên tiếng yêu cầu Trung Quốc dừng các hành động, hủy bỏ các dự án xâm phạm vùng biển của Việt Nam.

Năm nay, Trung Quốc tiếp tục ban hành lệnh cấm đánh bắt cá tại khu vực Biển Đông từ 16 tháng 5 đến đầu tháng 8 này.Ý kiến (21)
Share

khong co

nơi gửi khong con

cang doc cang buon,cang hieu cang dau.

08/12/2012 06:44

khong co

nơi gửi khong con

cang doc cang buon,cang hieu cang dau.

08/12/2012 06:44

Độc giả không muốn nêu tên

Khi tàu cá việt nam, theo trung Quốc nói là vi phạm vùng biển của họ thì họ bắt bớ tàu thuyền, thu gữi ngư cụ và đòi tiền phạt ngư dân việt nam. Áy vậy mà vừa qua các báo chí việt nam đưa tin tầu cá trung quốc vi phạm lãnh hải việt nam thì các lực lượng trên biển của Việt Nam chỉ đưa ra thông báo đã vi phạm vùng biển của việt nam, mà không dám bắt tầu thuyền của họ. Điều này cho thấy Chính Phủ Việt Nam quá đớn hèn vì không bảo vệ được vùng biển của đất nước.

08/12/2012 03:45

Độc giả không muốn nêu tên

khi nao nguoi viet moi het tui nhuc
chinh quyen cua dan da lam gi cho dan?

02/03/2012 21:39

Độc giả không muốn nêu tên

Việt-Nam hiện đại hoá quân sự để làm gì ? trong đó Hãi Quân đả được xem như là quan trong nhất trong các binh chủng. Tai sao Đãng CSVN không dủng Hãi Quân để bảo vệ ngư dân và lảnh hải của VN.?Hay là sự hiên đại hoá quân sự chỉ dùng bảo vệ đảng va chính quyền Công-sản? và chỉ dùng quân đội và công-an để đàn áp và cướp tài sản của nhân dân. Điển hình là vụ cố Tiên-Lãng> ????????.

01/03/2012 13:03

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang