Lực lượng kiểm ngư VN sẽ được trang bị vũ khí

RFA 26.02.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một tàu kiểm ngư của Việt Nam
Courtesy of petrovietnam.com

Các tàu thuyền thuộc lực lượng kiểm ngư của Việt Nam sẽ được trang bị vũ khí quân dụng.

Báo chí Việt Nam trích quyết định của các cơ quan chính phủ, theo đó từ ngày hôm nay, các đơn vị của lực lượng kiểm ngư sẽ được trang bị nhiều loại vũ khí như súng tiểu liên, đại liên, cũng như các công cụ hỗ trợ như hơi cay, dùi cui…

Cũng theo tin cho biết thì Tổng cục thủy sản, thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ chịu trách nhiệm về việc mua sắm các loại vũ khí vừa nêu. Còn việc huấn luyện sử dụng các loại vũ khí đó sẽ do bộ Công an thực hiện.

Lực lượng kiểm ngư của Việt Nam là lực lượng thường phải đối đầu với các tàu kiểm ngư Trung Quốc xâm phạm lãnh hải hay vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Tuy vậy các tàu thuyền của lực lượng này nhỏ và trang bị kém hơn nhiều so với các tàu thuyền của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.