Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam rồi bỏ chạy

RFA
2016-11-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Courtesy thanhhoa24h.com

Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Việt Nam cho biết một tàu đánh cá của ngư dân Thanh Hóa bị một tàu cá của Trung Quốc đâm rồi bỏ chạy tại vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào vào lúc 5 giờ sáng hôm qua 29 tháng 11 tại vùng biển cách tây nam đảo Bạch Long Vĩ của Việt nam 20 hải lý. Có 3 ngư dân của tỉnh Thanh Hóa bị rơi xuống biển, hai người được cứu thoát và một người vẫn còn mất tích.

Chiếc tàu cá của phía Trung Quốc mang số hiệu 61119, còn tàu của ngư dân Thanh Hóa có số hiệu TH90244 do ông Nguyễn Văn Luật, 50 tuổi ở Sầm Sơn, Thanh Hóa làm chủ kiêm thuyền trưởng.

Sáng nay phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bạch Long Vĩ, ông Đào Trọng Tuệ cho biết theo lời kể của ngư dân được cứu thì chiếc tàu cá của Trung Quốc bất chấp yêu cầu dừng lại của tàu cá Việt Nam vẫn tiến đến đâm rồi bỏ chạy.

Bộ Quốc Phòng Việt Nam điều tàu Cảnh sát biển CSB 8003 đến nơi xảy ra vụ tấn công để tìm kiếm ngư dân còn mất tích.

Ý kiến (6)
Share

Hồ hô Lơ

nơi gửi Ha noi

Tàu chở hàng của công ty ,của nhà nước còn bị đâm chìm ,huống là tàu của ngư dân .
Chấp tay van vái Phật Trời , cũng vì CS mà thời Nước suy .

28/03/2017 11:46

lê chiêu trọng

Tàu tq đâm tàu cá vn rồi bỏ chạy.V.N làm gì?Lê hải Bình cái loa rè lên tiếng phản đối.Phạm bình Minh vẫn tiếp tục không nghiêng bên nầy,bên nọ.Nguyễn phú Trọng vẫn đời đời nhớ ơn tq.Nói tóm lại,19 tên trong bộ chính trị csvn là một lũ khốn nạn đã hèn với giặc ác với dân.Đảng csvn là đảng bán nước cho TÀU CHỆT! Đ.M.C.S!

30/11/2016 20:41

Luu Vong

nơi gửi Nuoc Ngoai

Hòa bình kiểu này không ham.

30/11/2016 18:24

Tu Tam

nơi gửi USA

Thật không hiểu được các ông bà anh chị trong chính quyền Cộng Sản Việt Nam suy nghĩ như thế nào về những chuyện như vầy tiếp tục xảy ra mà mình không có những phản ứng gì cụ thể đáp ứng. Sự an nguy và tài sản của mọi người dân cần phải được bảo vệ khi bị xâm phạm. Đó là bổn phận của chính quyền được người dân tin tưởng giao phó. Đó cũng là trách nhiệm thiêng liêng giữ gìn bảo vệ tổ quốc. Những hành động ngang ngược trái phép của Trung Cộng cần phải chấm dứt và sinh mạng của ngư dân Việt Nam phải được tôn trọng.

30/11/2016 11:44

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam rồi bỏ chạy TBT Nguyễn Phú Trọng CTN Trần Đại Quang TT Nguyễn Xuân Phúc và CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bộ quốc phòng đời đời nhớ ơn Trung Quốc trong công cuộc giải phóng Miền Nam.

30/11/2016 11:03

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang