Tàu lạ lại đâm chìm tàu đánh cá Việt Nam

Bảy ngư dân bị tàu lạ đâm chìm hôm thứ Hai đã được tìm thấy và sẽ về đất liền trong 2 ngày tới.
RFA-08-08-2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Không được bảo vệ các tàu đánh cá Việt Nam thường phải tự lo bằng cách đi chung 2 tàu hầu có thể hộ trợ cho nhau Không được bảo vệ các tàu đánh cá Việt Nam thường phải tự lo bằng cách đi chung 2 tàu hầu có thể hộ trợ cho nhau
RFA

Báo chí Việt Nam trích lời ông Lương Trường Phi, phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết những nạn nhân trên đã được cứu vào sáng sớm hôm thứ Ba, ngày 7 tháng 8.
Trước đó, hôm thứ Hai, tàu cá số hiệu BV 95134TS đang đánh bắt tại vùng biển cách Vũng Tàu khoảng 238 hải lý thì bị một tàu đâm chìm. Việt Nam cho là ‘tàu lạ’; đây là từ thường được sử dụng bởi cơ quan chức năng và truyền thông trong nước. Hầu hết các vụ bị ‘tàu lạ’ đâm chìm đều không được điều tra và đưa ra kết quả chính thức thủ phạm là tàu của ai, thuộc quốc gia nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang