Việt Nam trao Trung Quốc công hàm phản đối vụ CNOOC

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối việc Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) mở thầu quốc tế tại chín lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
RFA 27.06.2012

Vào ngày 26 tháng 6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị của Việt Nam cũng đã lên tiếng phản đối việc ngang nhiên mời thầu cho 9 lô dầu khí mà phía Việt Nam cho là trùng lên một số lô mà Việt Nam đang có hoạt động dầu khí với các đối tác khác.

Theo thông tin từ cuộc họp báo vào ngày hôm qua do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiến hành thì 9 lô dầu khí mà CNOOC mời thầu có điểm gần đất liền của Việt Nam nhất là đảo Phú Quý chỉ 30 hải lý, điểm cách giữa Nha Trang và Phan Thiết chỉ có 57 hải lý, cách Quảng Ngãi chỉ có 76 hải lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.