Chính phủ VN nói 200 nhà máy sản xuất cho Nike đã trở lại hoạt động

2021.11.03
Chính phủ VN nói 200 nhà máy sản xuất cho Nike đã trở lại hoạt động Hình minh họa.
Reuters

  Gần 200 nhà máy sản xuất quần áo thể thao cho thương hiệu Nike tại Việt Nam đã hoạt động trở lại sau nhiều tháng bị đình trệ do đại dịch COVID-19.  Reuters đưa tin hôm 2 tháng 11, dẫn nguồn tuyên bố của Chính phủ Việt Nam cùng ngày. 

  Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ với Giám đốc Phát triển Bền vững của Nike, ông Noel Kinder, bên lề Hội nghị COP26 đang diễn ra tại Glasgow, Vương Quốc Anh. Sau buổi tiếp, Nike cam kết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và sản xuất tại Việt Nam.

  Theo Reuters, gần 80% các nhà sản xuất giày dép và một nửa số nhà cung cấp hàng may mặc theo hợp đồng của Nike tại Việt Nam đã buộc phải tạm dừng sản xuất vào giữa tháng 7, sau khi chính quyền địa phương áp đặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam. 

  Từ cuối tháng tư đợt dịch COVID-19 thứ tư đã phát tại Việt Nam, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế phía nam, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu lên kế hoạch chuyển sản xuất sang Trung Quốc trở lại, dù họ đã tốn nhiều công sức đề chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc của những năm qua.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Nhận xét

  Duy Hữu, USA
  04/11/2021 05:58

  Tránh vỏ dưa, đạp vỏ dừa. Tránh vỏ dừa, đạp vỏ dưa.

  Tránh vỏ dưa Tàu Cộng, độc đảng, đạp vỏ dừa Việt Cộng, đảng độc.
  Tránh vỏ dừa Việt Cộng, độc ngu, đạp vỏ dưa Tàu Cộng, ngu độc.

  Độc bọn con buôn, tài phiệt, Búa Liềm, xanh đỏ, đỏ xanh, độc quyền đạp đầu, bóp cổ, cưỡi cỗ, bọc lột công nhân ta.