Hải cảnh Việt Nam và Indonesia đụng nhau tại Biển Đông

RFA
2017-05-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một sĩ quan hải quân Việt Nam nhìn theo hướng chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam ở Biển Đông hôm 14/5/2014.
Một sĩ quan hải quân Việt Nam nhìn theo hướng chiếc tàu cảnh sát biển Việt Nam ở Biển Đông hôm 14/5/2014.
AFP photo

Tàu của cảnh sát biển Việt Nam đụng nhau với tàu tuần tra của Indonesia ở khu vực đảo Natuna của Indonesia vào hôm chủ nhật, ngày 21 tháng 5 vừa qua. Bộ nghề cá và biển của Indonesia cho biết tin này vào ngày 23 tháng 5.

Theo phía Indonesia, sự việc xảy ra ở phía bắc đảo Natuna, trong khu vực đặc quyền kinh tế của nước này khi những tàu cá mang cờ Việt Nam bị tuần duyên nước này chặn lại. Một tàu cảnh sát biển Việt Nam xuất hiện và đã đâm vào một tàu cá bị bắt giữ khiến chiếc tàu bị chìm. Trên tàu cá lúc đó có một nhân viên người Indonesia. Các tàu Indonesia sau đó đã phải rút khỏi hiện trường khi nhiều tàu cảnh sát biển của Việt Nam xuất hiện.

Phía Indonesia cho biết hiện Việt Nam vẫn còn cầm giữ một nhân viên người Indonesia có mặt trên một trong những chiếc tàu cá của Việt Nam. Phía Indonesia bắt giữ 11 ngư dân Việt Nam sau vụ việc này.

Ông Rifky Effendi Hardjianto, đại diện Bộ nghề cá Indonesia cho báo chí biết giới chức bộ này đã gặp đại sứ Việt Nam tại Indonesia và hai bên đồng ý sẽ giải quyết sự việc theo kênh ngoại giao thông thường. Cả hai phía đồng ý sẽ tránh những vụ đụng độ tương tự xảy ra trong tương lai.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

chinh phu VN can ngoi xuong de chia ro ranh gioi de giu vung hoa binh On dinh song chung voi cac thanh vien ASEAN...canh sat bien VN hanh xu nhu vay la ngu xuan lam loi cho TC banh truong...VN dang bi co lap o ASEAN dung tao them bat loi cho minh roi se bi co lap...

23/05/2017 20:34

Hết Ý

nơi gửi Bắc Bó

Tàu cảnh sát biển CSVN không phải hoạt động giúp ngư dân VN mà chỉ thực hiện chỉ thị để giúp CSTQ bành trướng thế lực trong vùng biển mà CSTQ nhận là chiếc lưỡi bò đặc quyền kinh tế của TQ.

23/05/2017 11:22

Xem toàn trang