Cờ Trung Quốc 6 sao xuất hiện không phải lần đầu

Cờ 6 sao của Trung Quốc xuất hiện trong buổi lễ đón chào Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa qua là do lỗi về kỹ thuật.
RFA 12.23.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đó là lời giải thích được người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc, Liu Vị Dân đưa ra vào ngày hôm nay.

Ông Liu Vị Dân cho biết phía Việt Nam nói với Đại Sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam về lỗi kỹ thuật này.

Những lá cờ Trung Quốc 6 sao thay vì năm sao như cờ gốc đã xuất hiện trong buổi lễ đón ông  Tập Cận Bình vào hồi đầu tuần này và đã khiến dư luận Việt Nam quan tâm thắc mắc. Một số các blogger Việt Nam cho rằng đây là hành động cố ý, và có thể Đảng Cộng Sản Việt Nam đang muốn chở thành một quận của Trung Quốc thể hiện bằng cách thêm một sao vào lá cờ Trung Quốc.

Đây là lần thứ hai lá cờ Trung Quốc có 6 sao xuất hiện ở Việt Nam. Lần đầu tiên là vào tháng 10 khi đài truyền hình Việt Nam đưa tin về chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Trung Quốc.

Báo chí trong nước không hề đưa tin gì về cả hai lần này, chỉ trừ những trang blog không thuộc nhà nước kiểm soát.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.