Nhiều người Trung Quốc cư trú và làm ăn bất hợp pháp ở Cam Ranh

Chính quyền thành phố Cam Ranh sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ việc buông lỏng quản lý để người TQ nuôi cá cạnh cảng Cam Ranh một thời gian dài mà không bị kiểm tra, xử lý.
RFA 06.06.2012

Đó là nội dung trả lời phỏng vấn bên hành làng kỳ họp QH ngày 5/6 của Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội  tỉnh Khánh Hoà, ông Nguyễn Tấn Tuấn.

Ngoài ra, khi trả lời báo chí trong nước, đại diện Uỷ ban Quốc phòng – An ninh Quốc Hội, ông Trần Đình Nhã cũng cho rằng việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lỷ để xảy ra việc người TQ nuôi thuỷ sản tại Vũng Rô và Cam Ranh mà không nắm được thông tin là đáng lo ngại. Để xảy ra vụ việc là trách nhiệm của nhiều cấp, ngành từ chính quyền đến bộ đội biên phòng và công an.

Theo thông tin từ báo Thanh niên online, hiện tại toàn tỉnh Khánh Hoà có 23 người TQ trong đó có 11 người vi phạm các quy định của pháp luật VN như không có giấy phép lao động, không đăng ký tạm trú… Vào ngày 3/6 những lao động TQ vi phạm tại Cam Ranh đã bị cơ quan xử phạt hành chính và buộc rời khỏi VN trước ngày 9/6.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.