Việt Nam dự kiến gia nhập thêm 15 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO

RFA
2021.05.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam dự kiến gia nhập thêm 15 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO Chính phủ Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hôm 20/5/2021 vừa ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam trong 10 năm tới.
Courtesy molisa.gov.vn

Việt Nam dự kiến trong giai đoạn 2021-2030 sẽ gia nhập thêm 15 công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), trong đó bao gồm một công ước cơ bản về tự do hiệp hội…

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm 20/5 dẫn tin vừa nói từ buổi ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam trong 10 năm tới, giữa Chính phủ Việt Nam và ILO.

Cụ thể, theo Bản Ghi nhớ, Việt Nam và ILO đồng ý hợp tác nhằm thúc đẩy việc gia nhập và thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam thông qua một khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ILO Việt Nam.

Những vấn đề hợp tác gồm: thực thi các công ước của ILO mà Việt Nam đã gia nhập, tăng cường nội luật hóa, nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn lao động quốc tế, theo dõi, đánh giá việc thực thi và đề xuất đưa ra các khuyến nghị gia nhập thêm các công ước khác...

Theo Giám đốc ILO Việt Nam Chang-Hee Lee, việc ký kết Bản ghi nhớ thể hiện cam kết của Việt Nam nhằm hiện đại hóa pháp luật lao động và xã hội theo hướng phù hợp với các nguyên tắc phổ quát được đề cập trong các tiêu chuẩn lao động quốc tế của ILO.

Các tiêu chuẩn lao động quốc tế được xây dựng bởi các đối tác ba bên của ILO, bao gồm Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động.

Việt Nam đã gia nhập 25 công ước của ILO, bao gồm bảy trong tổng số tám công ước cơ bản liên quan đến các lĩnh vực thương lượng tập thể, phòng chống phân biệt đối xử, lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

le dung
20/05/2021 15:37

đông lào thì cái tổ chức quái nào cũng vào cũng kí kết. nhưng toàn kí kết, gia nhập cho có chứ thực ra chả làm cái quái gì. công nhân vẫn bị bóc lột, vẫn có trẻ em dưới vị thành niên đi làm phụ nữ vẫn bị áp bức, phải làm những công việc của nam giới.