Liên đoàn luật sư VN lập tổ công tác bảo vệ LS. Võ An Đôn

RFA-12-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Gia đình Ngô Thanh Kiều cùng luật sư Võ An Đôn (bên trái) bảo vệ quyền lợi cho ông Kiều đến tòa
Gia đình Ngô Thanh Kiều cùng luật sư Võ An Đôn (bên trái) bảo vệ quyền lợi cho ông Kiều đến tòa
Photo Duy Thanh

Liên đoàn Luật sư Việt Nam sẽ cử một Tổ Công tác đến Phú Yên vào ngày 14/1/2015 để xem xét bảo vệ Luật sư Võ An Đôn, người bị Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án Tuy Hòa yêu cầu thu hồi thẻ hành nghề luật sư, nguyên do liên quan tới các tranh biện tại Tòa.

Luật sư Phan Trung Hoài, Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư-Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho báo chí biết như vừa nêu vào trưa nay 12/1/2015.

Được biết, Luật sư Võ An Đôn là người bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều, người bị công an Phú Yên dùng nhục hình đánh chết. Theo Báo Pháp Luật TP. HCM, một số các kiến nghị của Luật sư Võ An Đôn trong các phiên tòa đã thành hiện thực, trong đó đó việc khởi tố hai quan chức liên quan, trong đó có đương kim Phó trưởng Công an TP.Tuy Hòa ông Lê Đức Hoàn.

Tuy vậy Viện Kiểm sát, Công An và Tòa án Tuy Hòa đã ra văn bản yêu cầu thu hồi thẻ hành nghề của Luật sư Võ An Đôn với lý do trong các phiên xử Luật sư Võ An Đôn đã có những phát ngôn xúc phạm cán bộ tố tụng. Ngoài ra, trong quyết định mới nhất, Sở Tư Pháp Phú Yên cũng quyết định thanh tra Văn phòng Luật sư Võ An Đôn.

Xem toàn trang