Quan hệ Việt nam và Malaysia nâng lên cấp đối tác chiến lược

RFA-04-04-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng Malaysia Najib Razak (trái) và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội vào ngày 04 tháng 4, 2014. Thủ tướng Malaysia Najib Razak (trái) và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội vào ngày 04 tháng 4, 2014.
AFP

Việt nam và Malaysia hôm nay thỏa thuận nâng mối quan hệ giữa 2 nước lên mức đối tác chiến lược.

Tại phiên họp ở Hà Nội giữa Thủ tướng VN, ông Nguyễn Tấn Dũng, và Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak, hai bên đồng ý, trong thời gian tới, sẽ xúc tiến hợp tác trong các lãnh vực an ninh, quốc phòng, chính trị, kinh tế, thương mại, nông nghiệp…cũng như trao đổi về các vấn đề đáng quan tâm giữa 2 nước, trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nhân dịp này, lãnh đạo 2 nước cũng đồng ý ký kết các thỏa thuận hợp tác trong nhiều lãnh vực, kể cả việc lập đường dây nóng giữa hải quân 2 nước, duy trì an ninh hàng hải, hàng không trên vùng biển Đông, chấp hành Công ước Quốc tế về Luật Biển cùng Bản Tuyên bố các bên về Quy tắc Ứng xử ở biển Đông, tức DOC, sớm hình thành Bộ Quy tắc COC…

Hai bên cũng thỏa thuận hợp tác chặt chẽ với các nước khác trong khối ASEAN để tổ chức này có thể vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.