Ông Tô Lâm: "Xây dựng đội ngũ nghiên cứu lý luận CAND mẫu mực về phẩm chất cách mạng!"

RFA
2021.11.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Tô Lâm: "Xây dựng đội ngũ nghiên cứu lý luận CAND mẫu mực về phẩm chất cách mạng!"
Báo CAND, AFP/RFA edited

Trong bài viết được báo Công an đăng tải hôm 22/11, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an cho rằng, cần đổi mới toàn diện, sâu sắc công tác nghiên cứu lý luận Công an nhân dân (CAND) cho phù hợp với tình hình mới. 

Toàn văn bài viết của ông Tô Lâm được đưa ra trên báo chí nhà nước, khoảng 20 ngày sau vụ ông này tháp tùng chuyến đi của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Anh dự hội nghị biến đổi khí hậu, nhưng sau đó xuất hiện trong đoạn clip ăn miếng bò bít tết dát vàng hàng ngàn đô la cùng với ông Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an. 

Cụ thể, ông Tô Lâm cho biết "bên cạnh thành tựu đạt được, sự phát triển của lý luận CAND ở các cấp độ, lĩnh vực còn có những hạn chế nhất định, chưa theo kịp đòi hỏi của tình hình. Nhiều vấn đề mới nảy sinh trong công tác, chiến đấu, xây dựng CAND chưa được nghiên cứu, luận giải kịp thời, thấu đáo, chưa được soi đường, chỉ dẫn của lý luận.

Chưa kể, theo nhận định của ông Lâm "âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm có những diễn biến mới, phức tạp, khó lường cần phải được nghiên cứu, phân tích, dự báo, luận giải dưới phương diện lý luận." 

Nhà nước Việt Nam thường hay quy kết những tiếng nói phản biện ôn hòa trong và ngoài nước là "thế lực thù địch, phản động" và bỏ tù hàng trăm người với các mức án kịch khung của tội trạng. 

Từ những nhận định đó, Bí thư đảng ủy Bộ Công an đưa ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nổi bật là "ưu tiên nghiên cứu, luận giải, làm sâu sắc hơn các quan điểm, phương châm của đảng, Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề mới trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng CAND."

Ngoài ra, ông Tô Lâm cũng chỉ đạo tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ nghiên cứu lý luận trong CAND, nhất là đội ngũ lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan chuyên trách cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, thực sự tiêu biểu, mẫu mực về phẩm chất cách mạng; tâm huyết, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học,...

Điều cuối cùng được Chủ tịch Hội đồng lý luận CAND nhắc đến là cần có cơ chế khuyến khích Công an các đơn vị, cá nhân tự chủ kinh phí nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận CAND, thúc đẩy đa dạng hóa, xã hội hóa nguồn kinh phí phục vụ công tác nghiên cứu lý luận.

Cho đến nay, sau hơn 3 tuần xảy ra vụ đoạn clip về bữa ăn dát vàng của Bộ trưởng Công an xuất hiện trên mạng xã hội, báo chí nhà nước vẫn im lặng trước thông tin này trong khi đó báo chí quốc tế không ngừng đưa tin tức về vụ việc. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HAI LINH
23/11/2021 04:28

Hắn là tên bất lương nhất trong trận dịch cô-víc vừa qua, chính hắn nghĩ ra những hình thức phạt tiền nặng lên nhân dân, những người dân đang túng quẩn, nghèo đói vì bị ' nhốt tù tại gia ' !
Hắn làm giàu bất lương trên xương máu, nước mắt nhân dân !
Nhân dân ta với truyền thống THÀ CHẾT VINH HƠN SỐNG NHỤC,cùng đoàn kết giành lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho con cháu chúng ta trong tương lai.

Duy Hữu, USA
23/11/2021 09:24

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Đảng vua bất chính, vua đảng bất hảo, tướng đảng bất lương... toàn đảng, toàn quân... tắc loạn,

loạn độc đảng, độc tài... độc đoán, độc tôn... độc diễn, độc quyền... ngụy thuyết, ngụy luận... nguy ngộn, ngụy biện... ngụy danh, ngụy quyền,
loạn lộng quyền, lộng hành, lộng ngôn... loạn lương tháng bần cùng, lương tâm đạo tặc, hành vi đạo chích, tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,
loạn bất tài, vô dụng... vô tầm, vô tâm... vô nhân tình, vô nhân tính... ăn hại, đái nát... ngồi mát, ăn bát vàng... táp thịt bò vàng, nốc rượu vang đỏ.

Đại tướng Công an Búa Liềm Tô Lâm chỉ đạo, chỉ láo lực lượng Công an Búa Liềm ngụy danh " Công an Nhân dân "...
kiên trì lập trường, đường lối " cắt mạng " của đảng giặc cờ đỏ Búa Liềm..." còn đảng, còn ta "... còn tiền, còn tiên... mua tiên, chơi tiên, quy tiên.

Còn Tàu, còn tiền, còn đảng, còn ta, còn bò ...
ta còn bán đất, ta còn bán nước, ta con bán dân ta...

ta còn bán ta, ta còn bán đảng ta... cho Tàu, cho tiện, cho xong...
cho xong một đời ta, môt đời theo bác, theo đảng, theo " cắt mạng "...

phản động, phản dân, phản nước, phản cách mạng ... vì tiên, vì tiền.

Anonymous
23/11/2021 10:00

Nghiên cứu lý luận giỏi để đánh tráo khái niệm và để lừa dối nhân dân, để bao che cho tội phạm được nhà nước bảo trợ, chuyện hài xứ Đông Lào.

Nguyễn Văn Khiêm
23/11/2021 10:25

Đừng nghe những gì Tô Lâm nói mà hãy nhìn kỹ những gì Tô Lâm làm.

Anonymous
23/11/2021 11:59

Nghe Tô Lâm nói, chắc Nguyển Thiện Nhân phải thét lên:
- "Thấy chưa bà con cô bác, tôi đã nói rồi mà, đây chính là điển hình của một người Bắc... nói giọng Bắc, nên đã dám trắng trợn lừa gát bà con! Ổng vừa đớp vàng, vừa bảo cấp dưới không được đớp nè!"

vietcong Hanoi Vietnam
23/11/2021 12:37

MỘT CHÍNH-THỂ LÝ-TƯỞNG CUẢ TOÀN THỂ DÂN TỘC VIỆTNAM LÀ :" THỂ CHẾ CUẢ DÂN - DO DÂN & VÌ DÂN " PHẢI THẬT SỰ & CHẮC CHẮN CHÚNG TA SẼ ĐẠT ĐƯỢC ! SẼ PHẢI CÓ ĐƯỢC VÀ ĐÓ LÀ QUYỀN CUẢ DÂN TỘC TA . KHI MÀ CÁC NHÀ TRÍ THỨC CÙNG TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO ĐOÀN KẾT MỘT KHỐI ĐỂ HIỂU BIẾT QUYỀN LỢI CUẢ NGƯỜI DÂN ! TRÁCH NHIỆM VÀ BỔN PHẬN NGƯỜI CÔNG DÂN ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO ! ĐỐI VỚI TỔ QUỐC ! MÀ CÔNG LAO CÁC VỊ TIỀN-NHÂN CUẢ DÂN-TỘC , CUẢ TỔ TIÊN RỒI GẦN NHẤT ÔNG CHA TA BIẾT BAO NHIÊU LÀ ! ! ! THẾ HỆ ĐÃ ĐỔ RA QUÁ NHIỀU XƯƠNG MÁU ĐỂ LẬP QUỐC VÀ GIỮ NƯỚC : MONG CHO TỔ QUỐC KHÔNG BỊ NGOẠI XÂM ! MONG CHO DÂN TỘC KHÔNG BỊ ÁP BỨC BỞI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN ĐANG HOÀNH HÀNH VÔ NHÂN ĐẠOTRÊN ĐẦU TRÊN CỔ NGƯỜI DÂN ĐEN ( NGƯỜI DÂN KHÔNG CỘNG SẢN ) ! TỔ TIÊN TA MONG CHO QUỐC THÁI DÂN AN MÀ CỘNG SẢN ĐÃ CƯƠP VÀ ĐANG BÁN RỪNG VÀNG BIỂN BẠC ĐẢO KIM CƯƠNG ĐẤT TỔ TỪ TỪ CHO TẦU CỘNG ! ! ! NGUYỆN CẦU THƯỢNG ĐẾ - HỒN THÊNG SÔNG NÚI - CÁC VỊ TIỀN NHÂN ĐÃ CÓ CÔNG LẬP QUỐC VÀ GIỮ NƯỚC PHÙ HỘ CHO DÂN TỘC VIỆT THOÁT RA KHỎI NANH VUỐT CUẢ CỘNG SẢN .

ĐOÀN KHÁI
23/11/2021 21:07

1 Bò Tô Lâm thì dân đã quá khổ rồi mà còn cả 1 đội ngũ Bò CA nữ thì nhân dân VN sẽ còn lâm than nhiều hơn nữa.

Anonymous
26/11/2021 10:31

RAN NGHE NHUNG GÌ V C NOI VÀ LÀM NHUNG DUNG TIN NHUNG GÌ V C LOAN RA VÀ THUC HÀNH

Anonymous
26/11/2021 11:23

Miệng Tô Lâm hả to táp miếng bò dát vàng, Tô Lâm còn dám nói những lời dạy đời người ta được sao? Nhục nhã cho Tô Lâm!

Anonymous
31/01/2022 00:33

Boi vay, XHCNVC luat rung, ma giao, luu manh, lua dao.
To Lam an bo dat vang tai London, guong mau cua VC. Khong ai dam lam gi voi no.
Hen chi cac dau so VC tranh nhau tham nhung, an hoi lo, moi tien cua dan chung.
Chu dau so dang tham nhung thi cac day to cung lam theo.
Thoi nat, bi oi, de tien, khong biet nhuc nha la gi?

Anonymous
31/01/2022 16:12

VC Tô Lâm táp bò dát vàng tại London, ăn trên thuế má của dân VN. Trong khi dân VN không có tiền mua gạo, qua Tết...
Búa liềm Tô Lâm lấy tư cách gì lên tiếng kêu gọi xây dựng mẫu mực. Bản thân nó còn sai mẫu mực đảng VC?
Toàn là bè lũ lừa đảo, tham nhũng, ăn bám, cướp của, cướp nhân quyền của dân.
Loài Virus Omicron độc hại, tiêu diệt nhân loại.