Bầu cử quốc hội khóa 15: "Chọn được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị!”

RFA
2021-01-21
Share
Bầu cử quốc hội khóa 15: "Chọn được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị!” Hình minh hoạ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu Quốc hội hôm 22/5/2016 ở Hà Nội
Reuters

Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Việt Nam hôm 21/1 phát biểu rằng trong bầu cử quốc hội khoá 15 sắp tới, phải "chọn được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị!”.

Mạng báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Trọng khẳng định, cuộc bầu cử toàn quốc sẽ diễn ra trong ngày 23-5 tới đây sẽ "là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân vào Quốc hội, HĐND các cấp".

Mặc dù cho biết cuộc bầu cử này là "cơ hội để thực hiện quyền làm chủ của nhân dân" tuy nhiên người đứng đầu đảng duy nhất ở Việt Nam không quên nhắc nhở "chúng ta phải tập trung chỉ đạo làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị".

Ông Trọng cũng chỉ đạo "cần quán triệt nội dung tư tưởng chỉ đạo của Đại hội Đảng 13 đã đề ra về tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó có Quốc hội và HĐND các cấp trong sạch, vững mạnh và nhất là chọn được những người thật sự xứng đáng, có đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất, năng lực để thực hiện nhiệm vụ".

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
22/01/2021 13:24

Bác Tổng Trọng nói " Đừng nhìn gà hóa cuốc "... Dân Việt ta nói " Đừng quáng gà, đừng nhìn gà " Đảng Chủ " hóa cuốc " Dân Chủ "...

Đảng Búa Liềm Việt Cộng, độc đảng, độc tài... Đảng độc quyền cử gà, độc quyền bầu gà, độc quyền chọn gà của Đảng, do Đảng, vì Đảng vào làm Đại biểu cho Quốc hội Việt Cộng, cho các Hội Đồng Ngụy Danh nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...

... là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt... Đảng Chủ... sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

... đây là cơ hội để Đảng Búa Liềm thực hiện quyền Làm Chủ nhân dân thông qua việc lựa chọn, bầu ra những Đại biểu Búa Liềm, thực sự có đạo đức Búa Liềm, có tài dao búa Búa Liềm, xứng đáng đại diện Búa Liềm vào Quốc hội Búa Liềm, vào các Hội Đồng Ngụy Danh nhân dân của Đảng Búa Liềm các cấp...

Các bác nghĩ thế nào... các bác đồng bào " công dân " Việt Nam ta, các bác đồng chí " đồng đô " tài phiệt Việt Cộng?

Đúng đấy, hay đấy... rất đúng ý bác Tổng Trọng đảng chúng tớ đấy, bác khéo, bác ái ngại, bác không nói thẳng ra đấy, bác sợ dân ta mất mặt !

Đúng đấy... DânVịêt ta chẳng có quáng gà đâu, chẳng nhìn gà hóa cuốc đâu... nhìn Đảng Chủ hóa Dân Chủ... đâu các bác ạ!

Ừ thì... " Đảng cứ cử, Đảng cứ bầu, Dân cứ mang bầu "... ngàn ngàn quái thai, quái vật, quái ác Đại biểu Búa Liềm đạo tặc...

Tiên sư cha... cái Đảng Hồ nhà mày... tiên sư bố, cái Đảng Hồ nhà bay... đảng độc, độc tài... độc quyền ngụy ngôn, ngụy danh, ngụy quyền !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang