40 năm sau người dân Việt hiểu khác cuộc chiến VN

RFA-30-04-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
30 tháng Tư,  ảnh minh họa.
30 tháng Tư, ảnh minh họa.
RFA files

Tiến sĩ Vũ Tường, khoa chính trị Đại học Oregon của Hoa Kỳ, được hãng thông tấn AFP trích dẫn nói rằng trước đây người dân Việt Nam xem cuộc chiến là để giải phóng, thống nhất đất nước; nhưng nay đa số người Việt đều có thể thấy rằng đó là một biến cố đau thương- người Việt sát hại lẫn nhau.

Thông tấn xã AFP trích dẫn nhận định của tiến sĩ Vũ Tường rằng đảng cộng sản Việt Nam không còn được xem là đảng có lòng yêu nước và bất khả chiến bại nữa.

Cũng theo AFP,để chào mừng ngày 30 tháng tư năm nay dù hệ thống truyền thông chính thống của Hà Nội tiến hành chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ về thời kỳ anh hùng trong chiến tranh; một số người dân mà hãng này tiếp xúc tỏ ra không có ấn tượng gì trước những trình diễn rầm rộ được cơ quan chức năng tổ chức.

Một chị bán hàng ở vỉa hè Sài Gòn nói với AFP là chị chẳng quan tâm gì đến diễu hành chào mừng vì lệnh chặn đường làm cho việc buôn bán của chị trở nên khó khăn.

Ý kiến (1)
Share

Võ Vân

nơi gửi Hanoi

Chỉ còn lại một số cán bộ CS ngoan cố ,mới nói rang : cuộc chiến tại VN từ 1955 đến 1975 là HK xâm lược .Ngoài ra trên trái đất này ,không ai nghĩ như vậy .
Vì họ không bị CS nhồi sọ ,đầu độc ,họ nhìn mọi việc xãy ra trên thế giới với đầu óc khách quan ,suy nghĩ chính xác .

30/04/2015 15:19

Xem toàn trang