Việt Nam và Philippines thỏa thuận hợp tác nhiều lĩnh vực

RFA-21-03-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Quốc phòng Việt nam Phùng Quang Thanh (trái) và Ngài Phó Đô đốc Jose Luis M. Alano (phải) Bộ trưởng Quốc phòng Việt nam Phùng Quang Thanh (trái) và Ngài Phó Đô đốc Jose Luis M. Alano (phải)
Files photos

Việt Nam và Philippines mong muốn tăng cường hợp tác quốc phòng trong nhiều lĩnh vực. Đó là nội dung trao đổi trong cuộc gặp tại Hà Nội vào ngày 20 tháng 3 vừa qua giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt nam Phùng Quang Thanh và Ngài Phó Đô đốc Jose Luis M. Alano, nhân chuyến thăm của đoàn Tư lệnh Hải quân Philippines tới Việt nam.

Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định chuyến thăm nhằm thực hiện thỏa thuận hợp tác quốc phòng song phương, chia sẻ thông tin và tăng cường sự hiểu biết, tin cậy giữa quân đội hai nước, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hai bên cho rằng thời gian tới hải quân hani nước cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, chia sẻ thông tin, tăng cường diễn tập cứu hộ, cứu nạn, học hỏi kinh nghiêm, nâng cao trình độ ứng phó khi có tình huống xảy ra. Trong thời gian tới, hai nước cần phải thiết lập đường dây nóng để trao đổi, chia sẻ thông tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.