Kinh tế Việt Nam lệ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu

Việt Nam mong muốn Ngân Hàng Thế Giới tiếp tục hợp tác cũng như hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách
RFA 12.02.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
và cung cấp nguồn nhân lực cho các dự án để Việt Nam có thể đạt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và hạ tầng cơ sở bên cạnh mục tiêu xoá nghèo của mình.
Đó là nội dung bản thông cáo do Văn Phòng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra sau khi ông Dũng gặp bà Sri Mulyani Indrawati, giám đốc điều hành Ngân Hàng Thế Giới World Bank, tại Hà Nội hôm nay.
Ông Nguyễn Tấn Dũng ngỏ lời cảm ơn Ngân Hàng Thế Giới đã giúp Việt Nam bao năm qua, đặc biệt trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu vài năm trở lại đây.
Đáp lại, giám đốc World  Bank ca ngợi nỗ lực xây dựng và phát triển của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị suy trầm, rằng Việt Nam là một trong vài nước đang phát triển đạt thành quả tốt qua việc giảm thiểu lạm phát, giữ vững nên kinh tế vĩ mô và  duy trì  mục tiêu kinh tế xã hội.
Bà Indrawati không quên lưu ý Hà Nội rằng giống một số nước ASEAN  khác, Việt Nam có nền kinh tế lệ thuốc khá nhiều vào xuất khẩu vì thế dễ bị tác động một khi cục diện kinh tế thế giới thay đổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.