Việt Nam chuẩn bị đón Vua và Hoàng hậu Nhật

RFA
2017.02.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
053_5EMPEROR2017013111280HDF.jpg Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đi dạo trên bãi biển gần Hayama Imperial Villa ở Hayama, Nhật ngày 31 tháng 1 năm 2017.
AFP photo

Công an Việt Nam đang tập trung công tác bảo vệ cho chuyến thăm sắp đến của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko tại Huế. Hôm nay, 15 tháng 2, thượng tướng Bùi Văn Nam, thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đến Huế để kiểm tra công tác bảo vệ an ninh trật tự tại thành phố này mà mục tiêu quan trọng được cho biết là xem xét kế hoạch chuẩn bị cho chuyến thăm của Nhật Hoàng và hoàng hậu đến cố đô Việt Nam vào đầu tháng ba tới đây. Ngoài ra cũng kiểm tra kế hoạch chuẩn bị hội nghị cấp cao APEC 2017.

Tin cho biết Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko dự kiến sẽ đến thăm Việt Nam trong vòng một tuần lễ kể từ ngày 28 tháng 2.

Sau Hà Nội, Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ đến thăm cố đô Huế vào ngày 3 tháng 3.

Chiều hôm qua 14 tháng 2, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp đón đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umede. Trong dịp này, thủ tướng Phúc cũng cho biết Việt Nam đang chuẩn bị đón tiếp cho chuyến viếng thăm của Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản vào cuối tháng 2 này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.