Gía xăng dầu tăng đến mức kỷ lục

Việt Nam tăng giá xăng dầu ở mức cao kỷ lục từ chiều 7/3, quyết định này được đưa ra mặc dù chính phủ đang cố gắng đẩy lùi lạm phát vào hàng cao nhất Châu Á.
RFA 03-07-2012

Share
xang-305 Một trạm bán xăng dầu ở Hà Nội (ảnh minh họa chụp trước đây).
AFP
Bộ Tài chính cho biết, giá lẻ các loại xăng A92 tăng 2.100 đồng một lít lên 22.900 đ. Các mặt hàng dầu hỏa, diesel, mazut cũng tăng từ 600đ tới 2.000đ/lít.

Theo Bộ Tài chính, chính phủ bắt buộc phải tăng giá xăng dầu trước tình  gía thế giới leo thang và mức tăng này chỉ tương đương 12,5% tới 41% mức giá cần tăng. Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng, nếu tính đúng tính đủ thì phải điều chỉnh tăng từ 4.200đ tới 6.200đ một lít.

Giá xăng dầu rẻ của Việt Nam dẫn tới nạn buôn lậu xăng dầu qua biên giới các nước láng giềng, điển hình là qua Campuchia.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang