Formosa sắp chuyển tiền đền bù đợt hai

RFA
2016-08-26
Share
image.jpg Nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh, ảnh chụp tháng 12 năm 2015.
AFP photo

Tại Hà Nội sáng nay Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết vào ngày 28/8 sắp tới Tập đoàn  Formosa sẽ chuyển đợt hai 250 triệu USD hoàn tất 500 triệu USD đền bù thiệt hại, sau khi gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung. Trước đó trong đợt 1 Formosa đã chuyển 250 triệu USD vào kho bạc Nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Trí đã phát biểu trong Hội nghị của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai và nhân họa gây ra, từ hạn hán, xâm nhập mặn cũng như thủy hải sàn chết hàng loạt vừa qua.

Tin ghi nhận, kế hoạch phân phối tiền đền bù 500 triệu USD của Formosa cho 4 tỉnh ven biển miền Trung cho tới nay chưa cụ thể. Nguyên do là chỉ mới có Thừa Thiên - Huế báo cáo Chính phủ về  phương án hỗ trợ, 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị chưa thực hiện việc này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.