Việt Nam xác nhận ca đầu tiên bị teo não do visus Zika

RFA
2016-10-31
Share
zika-622.jpg Trang web của Cục Y tế Dự phòng, thuộc Bộ Y Tế.
Screen capture

Hôm qua, ngày 30 tháng 10, Việt Nam xác nhận em bé đầu tiên bị chứng teo não do visus Zika.

Thông tin vừa nêu được đăng tải trên trang web của Cục Y tế Dự phòng, thuộc Bộ Y Tế, cho biết thêm đây là bé gái 4 tháng tuổi ở Đăk Lăk. Kết luận này được công bố sau khi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tiến hành xét nghiệm 5 lần và kết quả đều cho thấy cả mẹ và con bị nhiễm virus Zika.

Việt Nam là quốc gia thứ nhì trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, ghi nhận trẻ sơ sinh bị chứng teo não do virus Zika.

Tính đến cuối tháng 10 năm 2016, Việt Nam có 23 trường hợp nhiễm virus Zka, trong đó thành phố Hồ Chí Minh có đến 17 ca nhiễm bệnh. Các địa phương còn lại bao gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Dương, Long An, Trà Vinh và Đăk Lăk.

Hôm nay, Cục Y tế Dự phòng làm việc với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Pasteur để tìm các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng lây lan của virus Zika.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.