Việt Nam muốn thử nghiệm cho khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

RFA
2021.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam muốn thử nghiệm cho khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc Khách du lịch ở Phú Quốc hồi năm 2017
AFP

Thủ tướng Chính phủ VN Phạm Minh Chính, muốn ngành du lịch đặt mục tiêu đưa từ hai đến ba triệu khách du lịch cả nội địa lẫn quốc tế đến đảo Phú Quốc, trước cuối năm 2021.

Dự kiến chương trình này sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới đây. Để đạt được điều này, Chính phủ Việt Nam sẽ áp dụng chính sách hộ chiếu vắc-xin, cho phép khách du lịch quốc tế đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 đến Phú Quốc.

Ngoài ra, chính quyền cũng lên kế hoạch tiêm chủng cho toàn bộ người dân Phú Quốc để đề phòng việc dịch bệnh lây lan cho người dân địa phương.

Việc này nằm trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Hiện tại, Thái Lan cũng đã áp dụng chương trình tương tự đối với đảo du lịch nổi tiếng Phuket. Khách du lịch quốc tế đáp ứng đủ các điều kiện sẽ được tới thăm hòn đảo này. Tuy nhiên, chương trình trên từng bị gián đoạn vì sự lây lan dịch bệnh do khách quốc tế mang đến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.