Việt Nam huy động lực lượng tìm kiếm máy bay tuần thám CASA-212

RFA
2016.06.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
casa-622.jpg Đội cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy một số mảnh vỡ thuộc về chiếc máy bay tuần thám CASA 212 dùng để tìm kiếm chiến đấu cơ mang số hiệu SU30-MK2 bị rơi hôm 14 tháng 6.
Courtesy zing

Quân đội Việt Nam huy động lực lượng lên tới cả ngàn người để tìm kiếm chiếc máy bay tuần thám loại CASA-212 mất tích cách đây đã 3 ngày, được nói là rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý.

Tin tức ghi nhận được cho hay chính quyền địa phương huy động cả tàu của ngư dân để thực hiện cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ và 9 nhân viên phi hành đoàn trên chiến máy bay lâm nạn.

Các bản tin được phổ biến chiều nay cũng cho thấy thời tiết khu vực biển Bạch Long Vĩ không mấy thuận lợi vì có gió to, khiến công tác tìm người cùng chiếc phi cơ mất tích trở nên khó khăn hơn.

Chiếc máy bay tuần thám lâm nạn lúc đang trên đường tìm kiếm chiếc máy bay tiêm kích SU-30 gặp nạn hôm 14 tháng Sáu năm 2016.

Một ngày sau đó, một trong hai viên phi công của chiếc SU-30 là Thiếu Tá Nguyễn Hữu Cường được ngư dân địa phương cứu sống. Hai ngày sau, ngư dân mới tìm thấy thi hài người còn lại là Thượng Tá Trần Quang Khải.

Tang lễ của viên phi công xấu số sẽ được cử hành sáng ngày 21 tháng 6.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang