Việt Nam sẽ ký với Mỹ những hợp đồng trị giá đến 17 tỷ đô la

RFA
2017-05-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam tại Nhà Trắng vào chiều ngày 31 tháng 5 năm 2017.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam tại Nhà Trắng vào chiều ngày 31 tháng 5 năm 2017.
AFP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam vào ngày 30 tháng 5 cho biết Việt Nam sẽ gia tăng nhập khẩu công nghệ cao và dịch vụ từ Hoa Kỳ và nhân chuyến thăm Mỹ, hai bên sẽ ký nhiều hợp đồng có tổng trị giá từ 15 đến 17 tỷ đô la.

Phát biểu trong bữa cơm tối tại Phòng Thương mại Mỹ ở Washington DC vào tối ngày 30 tháng 5, ông Nguyễn Xuân Phúc nói rõ Việt Nam cần những sản phẩm chất lượng cao từ Mỹ và cũng muốn Mỹ mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng từ Việt Nam như may mặc, giầy dép, đồ gỗ, và trái cây.

Giám đốc điều hành công ty GE Power của Mỹ Steve Bolze cho biết công ty này sẽ ký hợp đồng mới với Việt Nam trị giá khoảng 6 tỷ đô la. Tuy nhiên ông này không cho biết chi tiết cụ thể hợp đồng là gì.

Vào 3 giờ chiều ngày 31 tháng 5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng.

Ý kiến (2)
Share

Huỳnh Quốc Huy

nơi gửi Nam California

Trời! Ở niên đại 2017 mà xuất cảng quần áo, giầy dép, đồ gỗ, trái cây... Toàn là những sản phẩm hạ đẳng không thôi. Chế độ của ông Nguyễn Xuân Phúc qua gần 50 năm toàn trị đưa nền sản xuất và kỹ nghệ Việt Nam về thời kỳ 1940s-50s. Đẹp mặt chưa? Mà ông nầy cũng thiệt thà, có sao nói vậy.
"... Phát biểu trong bữa cơm tối tại Phòng Thương mại Mỹ ở Washington DC vào tối ngày 30 tháng 5, ông Nguyễn Xuân Phúc nói rõ Việt Nam cần những sản phẩm chất lượng cao từ Mỹ và cũng muốn Mỹ mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng từ Việt Nam như may mặc, giầy dép, đồ gỗ, và trái cây."

31/05/2017 19:09

Viet

nơi gửi US

Co hoi cho VN Thoat Trung, neu VN biet khon ngoan thay doi ve moi mat, thi khong nhung Thoat Trung ma con o the thuong phong trong thuong mai giua Hoa Ky va vung Dong Nam A. VN se la nha thau lon cua My , cung nhu My giup Dai Loan ngay xua vay! Khong biet CSVN co hieu khong vay?

31/05/2017 12:14

Xem toàn trang