Tổ chức ban bay cán bộ với Su-30 và CASA

RFA
2016.08.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CL4H1.jpg Binh sĩ và người thân nhìn danh sách chín nạn nhân của một chiếc máy bay cứu hộ rơi vào hôm 16 tháng 6 năm 2016 trên Biển Đông trong khi tìm kiếm chiếc Sukhoi SU-30MK2 mất tích hai ngày trước đó. Ảnh chụp hôm 30/6/2016 tại Hà Nội.
AFP photo

Ban bay cán bộ trên máy bay Su-30MK2 và Casa- 212 vừa được tổ chức thành công vào ngày hôm qua.

Quân chủng phòng không Không quân và Sư đoàn 371, Lữ đoàn 918 Việt Nam loan tin này hôm qua, cho biết việc thực hiện ban bay cán bộ có ý nghĩa quan trọng trước khi khôi phục lai hoạt động bay trở lại một cách bình thường.

Tin nói thành phần tham gia gồm số cán bộ, chỉ huy bay, phi công, thành viên tổ bay là những người có trình độ kỹ thuật lái tốt. Dịp này cũng nhằm rà soát, kiểm tra chấn chỉnh nề nếp, qui trình, chế độ công tác trong huấn luyện, bảo đảm an toàn bay.

Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, một máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Việt Nam bị mất tích không bao lâu sau khi cất cánh từ một căn cứ ở Thanh Hóa. Tiếp theo chiếc tuần thám CASA-212 của Cảnh sát Biển Việt Nam với 9 người trên đó nhận nhiệm vụ đi tìm kiếm viên phi công mất tích trên chiếc Su-30MK2 cũng bị rơi trong vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang