Việt Nam đề nghị Mỹ phối hợp loại bỏ thông tin "xấu độc"

RFA
2017-05-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ứng dụng YouTube trên điện thoại di động.
Ứng dụng YouTube trên điện thoại di động.
AFP photo

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ cùng phối hợp để loại bỏ các thông tin và dịch vụ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đề nghị này được Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nêu ra trong buổi tiếp xúc với Trợ lý Đại diện Thương mại Hoa Kỳ phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bà Barbara Weisel vào sáng thứ Hai, ngày 22/05/2017.

Ông Nguyễn Minh Hồng nói rằng việc phối hợp này nhằm giúp cho các công ty của Hoa Kỳ kinh doanh tại Việt Nam có môi trường hoạt động tốt và phát triển, đồng thời phía Việt Nam có môi trường internet lành mạnh và bền vững.

Tại buổi tiếp xúc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng còn đề cập đến việc Chính phủ Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, nêu rõ tên của hai tập đoàn Facebook và Google kinh doanh tại Việt Nam được miễn phí chỗ đặt máy chủ, nhưng ông Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tất cả các công ty cần phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện Facebook và Google lần lượt là hai công ty dẫn đầu về doanh số trong lãnh vực kinh doanh trực tuyến tại thị trường Việt Nam.

Ý kiến (6)
Share

Nhân Chứng

nơi gửi Việt Nam

CSVN sợ chính nhân dân mình sẽ phanh phui mọi thủ đọan lừa đão, gian manh của bọn cầm quyền CSVN với các đối tác nước ngoài.
Nên bọn đầu trâu mặt ngựa nầy đã vội phải tìm mưu dập tắt tiếng nói của sự thật.

23/05/2017 11:43

Độc giả không muốn nêu tên

Tin xấu nào xấu hơn chủ tịch Hồ Chí Minh là tên Dâm Tặc là tên Ấu Dâm bẩn thỉu trong mọi thời đại.
Tin độc nào độc hơn Hồ Chí Minh là tên giết người dã man tàn bạo nhất thế giới. HCM giết Tây, Nhật, Mỹ đã đành. HCM còn tàn sát cả người Việt Nam có chung dòng máu với hắn.
Vì vậy dân Việt yêu cầu Mỹ cũng như các nước yêu chuộng tự do, dân chủ phối hợp với nhân dân Việt Nam phá bỏ chủ nghĩa XH và cái Lăng 3 Đồng xấu xa, độc hại ở Việt Nam giúp dân Việt có bầu không khí trong lành không độc hại.

23/05/2017 07:35

Nguyễn Lành

nơi gửi TPHCM

Vì quá sợ sự thật CS đã ráo riết che đậy những cái sai của mình, một Nhà nước mà sợ sự thật thì làm sao người dân có thể tin tưởng vào chính sách của Nhà nước. Hãy thôi đi đừng làm cái trò dơ bẩn ấy, có câu càng che, nó càng lòi ra. Thà rằng ông Nguyễn Minh Hồng khôn, lanh lợi thì hãy cho nó tự do thỏai mái đi, mọi người sẽ hiểu ngay, Nhà nước đứng đắn, đàng hoàng, nghiêm túc, thì không gì phải sợ những câu nói phản gián của mọi người. "cây ngay đâu sợ chết đứng". Thế Nhà nước nuôi cả đống người để lo trên mạng, phản bác lại sự thật, thì đi đâu hết rồi! Có phải là bọn họ cũng ko làm nổi, vì cả nước đã nổi nóng lên rồi, ông Nguyễn Minh Hồng có cảm nhận được điều đó không? cứ một người trong ông phản biện lại lời nói thật của dân, thì có tới ngàn người vây quanh chửi lại, kẻ ăn cháo bán nước hại dân. Vậy mong ông suy xét lại việc làm của mình. hãy dừng chân khi còn có thể. Chứ không cả nhà ông nuốt không trôi đâu!

23/05/2017 06:32

Huyền Trang

nơi gửi Ba Ngòi, Nha Trang

Nếu một thông tin phản ảnh đúng sự việc mà nhà nước Việt Cộng goi là xấu độc thì tại sao nhưng kẻ gây nên tội ác lại không bị trừng trị ?
Thế nào là xấu độc, đó là khi nhà nước cộng sản vi phạm những cam kết với quốc tế về quyền con người, là làm trái với qui định của hiến pháp về quyền của công dân, là thực hiện những hành vi trái nghịch lương tâm và lương tri đối với đồng bào mình.
Trong vụ việc nầy, nhà cầm quyền chỉ muốn lừa dối chính phủ Mỹ nhằm che dấu những tội ác mà Hà Nội đã, đang và sẽ gây nên tại Việt Nam.

23/05/2017 01:06

Thụy

nơi gửi USA

loại bỏ hết thông tin "xấu độc" thì đâu còn tin gì nửa để mà...thông tin!!!

22/05/2017 22:40

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang