VKS sẽ xem xét vi phạm trong hoạt động từ thiện để ‘đảm bảo trật tự xã hội’

2021-10-25
Share
VKS sẽ xem xét vi phạm trong hoạt động từ thiện để ‘đảm bảo trật tự xã hội’ Hình minh hoạ: người dân ở Quảng Bình đang chờ nhận tiền và thực phẩm cứu trợ do lũ lụt hôm 26/10/2020
RFA edit

  Cơ quan chức năng Việt Nam sẽ xem xét những biện pháp nhằm xử lý những hành vi vi phạm trong hoạt động nhân đạo, từ thiện tự phát. Hôm 24 tháng 10, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tuyên bố về về điều này và nêu mục đích nhằm “đảm bảo trật tự, kỷ cương của xã hội”. Báo chí Nhà nước đưa tin cùng ngày, dẫn lời ông Lê Minh Trí phát biểu trước kỳ họp thứ hai của Quốc hội tổ chức trực tuyến.

  Viện trưởng Viện Kiểm sát nói, trong thời gian qua có một số đối tượng lợi dụng hoạt động từ thiện để gây mất trật tự, an toàn xã hội, thuần phong mỹ tục, v.v.. Ông nhấn mạnh, rằng theo Điều 331 của Luật Hình sự, đây là những tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước và quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

  Đại biểu Phan Thái Bình thuộc đoàn Quảng Nam lên tiếng yêu cầu cơ quan điều tra và tư pháp vào cuộc vì theo ông, cơ quan chức năng phải làm rõ các tranh chấp, nói xấu lẫn nhau đang diễn ra trên mạng xã hội thì cử tri mới biết được ai đúng ai sai.

  Bộ Công an Việt Nam vừa qua cũng tuyên bố vào cuộc điều tra những nhân vật nổi tiếng thuộc giới nghệ sĩ biểu diễn về các cáo buộc không minh bạch trong khoản tiền từ thiện kêu gọi giúp nạn nhân bão lụt miền Trung năm 2020.

  Duy Hữu, USA
  Duy Hữu, USA says:
  25/10/2021 12:43

  Loạn !... Loạn !... Loạn !...
  Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
  Đảng bất chính, đất nước tắc loạn.

  Vừa đánh trống, vừa ăn cướp. Vua đánh trống, vua ăn cướp.

  Đảng vua ăn cướp, độc đảng, độc địa, độc quyền, độc diễn... vừa đánh trống bắt cướp, vừa độc diễn, độc quyền ăn cướp.
  Đảng vua ăn cướp, độc đảng, độc bọn tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ... độc diễn đánh trống bắt cướp, độc quyền làm vua ăn cướp.

  Giả Hình.
  Giả Hình. says:
  27/10/2021 00:37

  Tiền vào túi rồi bỏ ra . . . . khó lắm. Không chặn thì cũng xén.
  Như chỗ tôi ở, Gíao xứ gây quĩ bán sổ số, lô độc đắc trúng chiếc xe đáng giá 35,000 đô. Trúng xong Cha xứ dẻ ra cái mà tôi gọi là thuế Đức Mẹ chỉ sơ sơ có 20 phần trăm trừ đi trước. Chụa hết trúng rồ thì phải . . . . dâng cúng, không đủ ý cha muốn có thì cứ đi lễ, lễ của những bài giảng thuyết .... chửi bới. Thuế trị gia gia tăng và thuế lợi tức không chạy được là dĩ nhiên.
  Đấy là tôn gíao, lãnh đạo tinh thần phải học cả chụ̣c năm mới được 'hành nghề'. . . và ở Mỹ, luật pháp chặn chẽ.
  Ôi cái tham sân si. . . . .

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Xem toàn trang