Bamboo Airways bị phong tỏa tài khoản vì nợ thuế hơn 102 tỷ đồng

2023.11.08
Bamboo Airways bị phong tỏa tài khoản vì nợ thuế hơn 102 tỷ đồng Máy bay Airbus A320 - 200 của Bamboo Airways ở sân bay Nội Bài, Hà Nội hôm 18/4/2019
Reuters

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa bị Cục Thuế Bình Định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản và phong tỏa các tài khoản ngân hàng vì nợ quá hạn hơn 102 tỷ đồng tiền thuế.

Truyền thông Nhà nước hôm 11/8 dẫn nguồn tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đã cưỡng chế thuế từ tài khoản của Bamboo Airways số tiền là 102,5 tỷ đồng. Đây là số tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn thời hạn nộp thuế theo quy định.

Các tài khoản ngân hàng của Bamboo Airways bị phong tỏa bao gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn; Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Bình Định và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Bamboo Airways đang gặp những khó khăn trong vòng gần hai năm qua bắt đầu tư sau khi cựu Chủ tịch hãng này là ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt giam vào tháng 3/2022 với cáo buộc “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Hồi tháng 9 vừa qua, Reuters loan tin cho biết khoảng 30 phi công nước ngoài đã nghỉ việc tại hãng trong vòng hai tháng vào khi hãng đang gặp những khó khăn về tài chính và chậm trả lương cho nhân viên.

Mới đây Bamboo Airways cho biết hãng sẽ hướng đến cắt giảm các hoạt động bay quốc tế và tập trung vào khai thác máy bay thân nhỏ và có thể rút khỏi mạng lưới bay đường dài. Bamboo Airways sẽ giảm tần suất của nhiều tuyến không hiệu quả vì nhu cầu thấp, gia tăng các tuyến có nhu cầu cao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.