Cục Phòng vệ Thương mại VN điều tra Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia bán phá giá vật liệu hàn

2021.02.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cục Phòng vệ Thương mại VN điều tra Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia bán phá giá vật liệu hàn Người đàn ông hàn kết cấu thép ở Hà Nội ngày 15/9/2015. Ảnh minh họa.
Reuters

Cơ quan chức năng thuộc Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam tiến hành điều tra liệu một số chủng loại vật liệu hàn nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia có bán phá giá vào thị trường Việt Nam hay không.

Truyền thông trong nước ngày 5 tháng 2 cho biết Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam hôm 21 tháng 1 đã nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá do một công ty đại diện cho ngành sản xuất thuộc lĩnh vực vừa nêu ở trong nước nộp.

Trong thời gian 45 ngày Cục này sẽ thẩm định hồ sơ, xác định bên nộp hồ sơ có tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất và chứng cứ của việc bán phá giá gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước hay không. 

Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, sau 45 ngày sẽ trình lên Bộ Công thương để bộ này có quyết định xúc tiến vụ việc điều tra hay không. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.